Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Vietcombank hỗ trợ gần 70 tỉ đồng cho phòng chống dịch COVID-19

24/05/2021 09:30 GMT+7

TTO - Để góp thêm nguồn lực cho Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho đời sống và sức khỏe của nhân dân, tổng số tiền Vietcombank tài trợ cho công tác an sinh xã hội phòng chống dịch COVID-19 gần 70 tỉ đồng.

Vietcombank hỗ trợ gần 70 tỉ đồng cho phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện ban lãnh đạo Vietcombank trao tặng 5 tỉ đồng cho Bệnh viện K - Ảnh: VCB

Nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 21-5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 25 tỉ đồng hỗ trợ mua vắcxin phòng COVID-19 cho Bộ Y tế.

"Không chỉ khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng kết quả kinh doanh ấn tượng, Vietcombank còn đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội trong nhiều năm qua. Từ năm 2020 đến nay, tổng số tiền ngân hàng đã tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội phòng chống dịch COVID-19 là gần 70 tỉ đồng" - lãnh đạo Vietcombank cho biết.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, tập thể cán bộ, người lao động Vietcombank đã hành động rất thiết thực và ý nghĩa. 

Cụ thể, vào tháng 3 năm ngoái, khi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước và có những diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch của Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, ngân hàng đã ủng hộ 10 tỉ đồng.

Vào tháng 8-2020, Đà Nẵng là tâm dịch khi phát hiện nhiều ca bệnh. Nhằm góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch COVID-19, ban lãnh đạo Vietcombank đã trao tặng Đà Nẵng 5 tỉ đồng để mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19.

Cùng với việc ủng hộ tiền mặt, Vietcombank còn tặng các trang thiết bị phục vụ kịp thời cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 cho nhiều cơ sở khám chữa bệnh và một số địa phương - nơi có dịch bùng phát.

Đơn cử, ngân hàng trao 1 xe cứu thương, 2 máy siêu âm màu cho tỉnh Hưng Yên; tặng hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá gần 1,2 tỉ đồng cho Viện Pasteur TP.HCM; tặng 2 bộ đặt nội khí quản hiện đại có camera cho Bệnh viện Nhân dân 115 để hỗ trợ công tác điều trị người bệnh, đặc biệt là chữa trị đối với những bệnh nhân suy hô hấp nặng; 5.000 bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thanh Hóa…

Trong tuần qua, Vietcombank đã quyết định trao tặng 5 tỉ đồng và 10.000 suất ăn để sẻ chia với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải cách ly tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Đây là bệnh viện có số lượng người phải cách ly lớn nhất từ trước đến nay tại nước ta với khoảng 2.400 người.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - phó tổng giám đốc Vietcombank - cho rằng sự đồng hành, tiếp sức của ngân hàng sẽ góp phần giúp lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Hoạt động thiết thực này của Vietcombank thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc ứng phó và phòng chống dịch bệnh.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên của Vietcombank tin rằng Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.

Giảm lợi nhuận hơn 3.700 tỉ đồng để chia sẻ với khách hàng

Theo ông Nghiêm Xuân Thành - chủ tịch hội đồng quản trị Vietcombank, trong bối cảnh dịch bệnh, ngành ngân hàng thể hiện tốt vai trò trụ cột của nền kinh tế, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp và người dân cùng vượt qua khó khăn. Mặt bằng lãi suất liên tục giảm thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020 đến nay, ngoài hỗ trợ trực tiếp cho công tác phòng chống dịch, Vietcombank còn luôn tiên phong thực hiện đồng bộ các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp và cá nhân vay vốn thông qua việc giảm lãi suất cho vay 5 lần liên tiếp.

Tổng lợi nhuận mà Vietcombank chia sẻ với khách hàng qua giảm lãi vay là trên 3.700 tỉ đồng. Ngoài ra, ngân hàng còn cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm phí chuyển tiền cho khách hàng.

Vietcombank hỗ trợ 25 tỉ đồng mua vắc xin phòng COVID-19 Vietcombank hỗ trợ 25 tỉ đồng mua vắc xin phòng COVID-19

Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 25 tỉ đồng hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Y tế tại buổi Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 của ngành ngân hàng hôm 21-5.

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận