Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Vietcombank hỗ trợ 5 tỉ đồng và 10.000 suất ăn cho Bệnh viện K dập dịch COVID-19

19/05/2021 15:00 GMT+7

Hôm 18-5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã trao tặng 5 tỉ đồng cùng 10.000 suất ăn cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) - nơi đang cách ly hơn gần 3.000 người - để góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Vietcombank hỗ trợ 5 tỉ đồng và 10.000 suất ăn cho Bệnh viện K dập dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - phó tổng giám đốc Vietcombank (thứ tư từ phải sang) - trao 5 tỉ đồng hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh: VCB

Ông Nguyễn Thanh Tùng - phó tổng giám đốc Vietcombank - cho biết đây là hoạt động thiết thực của Vietcombank chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc ứng phó và phòng chống dịch bệnh.

Ban lãnh đạo và người lao động của Vietcombank mong muốn được chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì - Hà Nội).

Vietcombank hy vọng sự đồng hành, tiếp sức này sẽ góp phần giúp lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể các ý bác sỹ của bệnh viện, TS-BS Nguyễn Tiến Quang - bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh Viện K cơ sở Tân Triều - cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của Vietcombank dành cho bệnh viện.

Vietcombank hỗ trợ 5 tỉ đồng và 10.000 suất ăn cho Bệnh viện K dập dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ngoài 5 tỉ đồng, Vietcombank còn tặng 10.000 suất ăn trị giá 350 triệu đồng cho bệnh viện K cơ sở Tân Triều - nơi đang

Không chỉ hỗ trợ 5 tỉ đồng tiền mặt, Vietcombank còn ủng hộ Bệnh Viện K cơ sở Tân Triều 10.000 suất ăn tương ứng với 350 triệu đồng. Bệnh viện K quyết định phong toả tạm thời cả 3 cơ sở để phòng dịch COVID-19 từ sáng 7-5 sau khi phát hiện cùng lúc hơn 10 ca bệnh COVID-19.

Tính đến ngày 19-5, tại 3 cơ sở của Bệnh viện K,  gần 3.000 người gồm cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong đó riêng cơ sở 3 Tân Triều có 2.400 người đang phải cách ly y tế. Đây là cơ sở y tế có số lượng người phải cách ly lớn nhất từ trước đến nay tại nước ta.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hình ảnh những người thầy thuốc tận tâm, tận lực ngày đêm túc trực vừa hết lòng cứu chữa bệnh nhân vừa làm công tác trấn an tâm lý, động viên, chăm sóc bệnh nhân để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 đã làm lay động hàng triệu con tim Việt Nam.

Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Vietcombank tin rằng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch. 

Trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của nhiều người dân, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Vietcombank đã ủng hộ 10 tỉ đồng chung tay cùng cả nước để dẹp đại dịch này.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm của ngân hàng, ngoài giảm phí chuyển tiền, Vietcombank còn chủ động giảm 5 lần lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền chia sẻ khoảng 3.500 tỉ đồng.

Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19 Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, hôm 17-3, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) đã trao tặng 10 tỉ đồng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận