31/03/2020 12:21 GMT+7

Vietcombank giảm lãi cho hơn 112.000 tỉ đồng bị ảnh hưởng COVID-19

L.THANH
L.THANH

TTO - Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietcombank vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn hệ thống để đánh giá việc triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Vietcombank giảm lãi cho hơn 112.000 tỉ đồng bị ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.

Chung tay chia sẻ khó khăn với khách hàng, hơn 112.000 tỉ đồng bị ảnh hưởng COVID-19 đã được Vietcombank giảm lãi vay: Ảnh: VCB

Để hỗ trợ giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp và người dân, Vietcombank cho biết đến nay đã thực hiện đồng bộ việc giảm lãi suất cho vay và phí dịch vụ cho khách hàng.

Cụ thể, tổng số dư nợ các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được Vietcombank giảm lãi suất từ 0,5% - 1,5% so với mặt bằng lãi suất chung đến nay đã lên tới trên 112.700 tỉ đồng.

Các đối tượng được giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ là các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực Vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Thực phẩm và đồ uống có cồn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của Vietcombank. Thời gian giảm lãi vay từ ngày 11-2 đến hết ngày 30-4.

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, từ ngày 20-3, Vietcombank tiếp tục hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19. Theo đó, các khoản nợ được Vietcombank xem xét cơ cấu và giữ nguyên nhóm nợ gốc và lãi đến khi hạn phải trả từ ngày 23-1 đến ngày liền kề sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch.

Tổng dư nợ của các khách hàng có gặp khó khăn tạm thời do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được Vietcombank giữ nguyên nhóm nợ từ đầu năm đến nay là trên 8.200 tỉ đồng.

Cùng với đó, từ ngày 23-1, Vietcombank đã cho vay mới hơn 41.200 tỉ đồng góp phần hỗ trợ đáng kể cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Khi được vay mới, doanh nghiệp sẽ đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và cân đối dòng tiền.

Vietcombank còn cùng với khách hàng rà soát, đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, cân đối tài chính, dòng tiền để có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp cho khách hàng.

Trong thời gian tới, Vietcombank cho hay sẽ tiếp tục xem xét cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho nhiều khách hàng bị ảnh hưởng  bởi dịch COVID-19.

Ngoài giảm lãi suất, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp, Vietcombank còn giảm đồng loạt phí giao dịch ngân hàng điện tử 24/7 cho khách hàng cá nhân nhằm khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. 

Thêm nữa, phí chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và chống hạn mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng được ngân hàng miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận