Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vietcombank hỗ trợ 25 tỉ đồng mua vắc xin phòng COVID-19

22/05/2021 08:00 GMT+7

Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 25 tỉ đồng hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Y tế tại buổi Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 của ngành ngân hàng hôm 21-5.

Vietcombank hỗ trợ 25 tỉ đồng mua vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao 25 tỉ đồng hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 cho GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế - Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sự đóng góp, hi sinh, cống hiến của các bác sĩ, y tá, nhân viên, người lao động trong ngành y tế trong thời gian qua.

Với ngành ngân hàng, ngay khi xảy ra dịch bệnh, Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng cũng đã vào cuộc rất là nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đã trao tặng 100 tỉ đồng cho Bộ Y tế. Đây là tấm lòng, là tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các tổ chức tín dụng.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, đã trao 25 tỉ đồng hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Y tế. Theo ông Thành, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, bên cạnh việc thực hiện cơ cấu lại nhóm nợ, miễn, giảm lãi suất đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch này, Vietcombank đã chi viện kịp thời cho công tác phòng chống dịch, đúng tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Theo Vietcombank, từ năm 2020 đến nay, tổng số tiền mà ngân hàng đã tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội phòng, chống COVID-19 là gần 70 tỉ đồng. Cụ thể, ngân hàng đã trao tặng 10 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng chống dịch, do UBTƯMTTQ Việt Nam phát động; Trao tặng UBND TP Đà Nẵng 5 tỉ đồng mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19; Tặng 1 xe cứu thương, 2 máy siêu âm màu cho tỉnh Hưng Yên; Tặng hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá gần 1,2 tỉ đồng cho Viện Pasteur TP.HCM…

Và trong tuần này, Vietcombank đã tặng 5 tỉ đồng và 10.000 suất ăn nhằm hỗ trợ chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Đánh giá cao sự đóng góp của ngành ngân hàng, phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nhà sản xuất để có đủ vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân.

Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của ngành ngân hàng và khẳng định những hỗ trợ quý báu đó đến nay đã được sử dụng rất hiệu quả và đến được tận tay người dân.

Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19 Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, hôm 17-3, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) đã trao tặng 10 tỉ đồng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận