Tag: Viết về phở

Phở ở trời Tây: Thử rồi thích, ăn rồi yêu

TTO - Không gì ngon và ấm lòng người xa xứ hơn một tô phở ở trời Tây. Thời tiết vào thu lành lạnh, mưa rơi rả rích hay mùa đông với cái lạnh thấu xương, thêm ngoài trời tuyết rơi trắng xóa, ăn một tô phở vào thì thôi rồi, bao ấm, bao ngon. Sướng.

Nhớ hoài tô phở ở TP.HCM

TTO - Trong tôi, phở đã thành ký ức chẳng thể quên của một lần đặt chân đến TP.HCM.

Phở trong tôi không chỉ có tình yêu, mà cả nỗi nhớ

TTO - Khu nhà bán trú học sinh, một số em ở lại không về nhà ngày cuối tuần. Chúng đang nô nghịch khá vui vẻ. "Nấu thêm phở" để gọi lũ trẻ vào ăn cùng thầy cô - ý nghĩ ấy lóe lên trong đầu tôi.

Kể chuyện về phở - cho món ăn thêm chất thơ

TTO - Trong các món ăn được người Việt yêu thích, phở chiếm vị trí đặc biệt, ai cũng có thể bước vào hàng phở, có thể ăn phở bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Cuộc thi viết 'Phở trong tôi': Ăn bát phở, nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ Việt Nam

TTO - Diễn ra từ ngày 22-10 đến 25-11, cuộc thi viết 'Phở trong tôi' nhận được hơn 120 bài dự thi, 20 bài qua sơ khảo, 13 bài đoạt giải. Viết về món ăn 'quốc hồn quốc túy', các tác giả đều có nhiều hoài niệm xúc động.

'Phở Nhật Bản' không mùi gừng quế cũng hấp dẫn lắm

TTO - Bạn đã ăn bao nhiêu tô phở? Bao nhiêu loại phở? Bạn đã bao giờ được ăn phở ở Nhật chưa? Tôi thì đã được thưởng thức một tô phở Nhật ở Hà Nội, một tô phở lạ đầy ấn tượng thú vị.

Tô phở mẹ làm luôn ngon và chuẩn nhất

TTO - Trong lòng tôi, tô phở mẹ dành riêng cho chị em tôi ngày nhỏ là chuẩn nhất và ngon nhất, nó hoàn hảo theo những tiêu chuẩn rất riêng mà mẹ đặt ra để tạo nên bữa ăn chất lượng cho gia đình mình.

Không đâu tìm lại được bát phở từng khiến tôi bật khóc

TTO - Tôi của bây giờ chưa bao giờ quên được bát phở nhỏ trên tay mình giữa cái đêm đông lạnh cắt da xẻ thịt của vùng núi miền Trung.

Tôi người Sài Gòn, vốn chưa từng thích phở...

TTO - 8 năm, nồi phở nuôi sống gia đình tôi. Phở giúp tôi có nhiều thời gian hơn dành cho con cái, và tôi đã yêu phở từ lúc nào cũng không rõ.

Phở Hồng luôn đạt kỷ lục trong lòng tôi

TTO - Năm 14 tuổi, lần đầu tiên tôi được đến Nha Trang tham dự những ngày Festival biển. Biển xanh mênh mông, núi đồi uốn lượn không đọng lại trong tôi bằng nồi phở ấn tượng mà tôi may mắn bắt gặp.