Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Viết và chia sẻ tin giả 'bắt hụt trẻ em', hai phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

14/04/2021 14:28 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt hai phụ nữ vì đã viết, chia sẻ thông tin sai sự thật về việc một trẻ em tại địa phương bị bắt cóc.

Viết và chia sẻ tin giả bắt hụt trẻ em, hai phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với hai phụ nữ viết và chia sẻ thông tin bịa đặt về bắt cóc trẻ em - Ảnh: ĐỨC HÒA

Ngày 14-4, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết Thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người phụ nữ vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.

Khoảng 8h sáng 9-4, N.T.K.L. (29 tuổi, ngụ tại thôn Trung Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đã đăng trên Facebook cá nhân có tên Kim Nguyễn với nội dung:

"Hôm qua tại xóm Hồng Hà, Thạch Trung có xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Ba phụ nữ vào làng bắt cóc một trẻ em 2 tuổi. Mẹ em bé làm gội đầu, một người vào gọi mẹ em bé gội đầu cho, để hai đồng bọn bắt em bé. Chúng đã bồng được em bé, đang bàn để đưa đi, định bụng sẽ quấn vào chiếu thì may mắn ông hàng xóm nghe thấy và báo cho bà mẹ. Em bé được cứu.

Sự việc xảy ra nhanh chóng nhưng bọn chúng đã theo dõi và lên kế hoạch từ lâu. Các bà mẹ có con nhỏ chú ý, bọn chúng thường về làng quê để dụ dỗ và bắt trẻ nhỏ đi. Mọi người nên cảnh giác vì chỉ lơ là một tý là việc thương tâm xảy ra và sự việc may mắn trên là hi hữu".

Thông tin trên đăng tải lên Facebook đã thu hút quan tâm của dư luận, trong đó có N.T.N. (27 tuổi, ngụ thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Thị Kim Ngân" đã tham gia chia sẻ bài viết.

Làm việc với cơ quan chức năng, L. cho biết trong lúc đi mua cháo cho con đã nghe được sự việc trên, dù chưa có chứng cứ nhưng vẫn đăng tải nội dung với ý định cảnh báo phụ huynh. 

Trong khi đó N. nói rằng có nghe tin một vụ bắt cóc, sau đó có người bạn gửi đường link Facebook "Kim Nguyễn" nên đã chia sẻ.

Sau thời gian ngắn phát tán, chia sẻ nội dung trên cả hai chủ Facebook đã gỡ bỏ. Lực lượng chức năng đã xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook trên mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt.

Đăng Facebook sai sự thật về công an xã, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng Đăng Facebook sai sự thật về công an xã, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng

TTO - Đăng tải sai sự thật về việc trưởng công an xã mới về nhậm chức, một người đàn ông ở Hà Tĩnh bị xử phạt 5 triệu đồng.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận