Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Đăng Facebook sai sự thật về công an xã, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng

27/01/2021 15:21 GMT+7

TTO - Đăng tải sai sự thật về việc trưởng công an xã mới về nhậm chức, một người đàn ông ở Hà Tĩnh bị xử phạt 5 triệu đồng.

Đăng Facebook sai sự thật về công an xã, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nội dung ông Khánh viết sai sự thật trên mạng xã hội - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 27-1, thông tin từ phòng thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã phối hợp Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh làm việc, lập biên bản xử hành chính 5 triệu đồng một người đàn ông cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 28-12, tài khoản mạng xã hội Facebook "Cu Bon HT" và tài khoản Zalo "Cu Bon HT" có đăng nội dung sai sự thật rằng "Góc cảnh cáo: gần tết nên đói, Công an xã Thanh Thịnh Bình của huyện Đức Thọ đòi dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm vì thiếu hóa đơn, trong khi không có văn bản phối hợp với các lực lượng khác. Trưởng Công an xã mới về nhậm chức chắc đói nên làm liều. Đúng 1 tiếng đồng hồ, nhắc nhở để cho tự xử lý. Nếu không xử lý, tự hiểu".

Qua xác minh, chủ tài khoản đăng tải nội dung trên là ông Nguyễn Quốc Khánh, 37 tuổi, ngụ phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Khánh thừa nhận mình đã sử dụng hai tài khoản mạng xã hội đăng thông tin nói trên và sau đó đã tự gỡ bỏ.

Ông Khánh cũng không cung cấp được bất cứ tài liệu nào để chứng minh và thừa nhận toàn bộ nội dung mình đã đăng tải là sai, hoàn toàn không có căn cứ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm cá nhân trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh.

Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội

TTO - Hai người đăng thông tin sai sự thật về lũ lụt tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa bị thanh tra Sở Thông tin truyền thông và Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh này xử phạt.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận