Việt Nam xuất quân thi tay nghề thế giới

07/10/2017 14:56 GMT+7

TTO - Lễ xuất quân đoàn 13 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 tại các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vừa được tổ chức ngày 7-10 ở Hà Nội.

Việt Nam xuất quân thi tay nghề thế giới - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 - Ảnh: T. LÂM

Theo thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH, kỳ thi tay nghề thế giới lần này có 1.258 thí sinh của 58 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia dự thi ở 51 nghề. Riêng Việt Nam có 13 thí sinh dự thi ở 12 nghề như công nghệ ôtô, nấu ăn, lắp đặt đường ống nước, xây gạch...

Năm nay đề thi có mức độ khó, phức tạp hơn các năm trước. Đối với đề mở, việc thay đổi ít nhất 30% đề thi chỉ được thông báo trước khi thi 3 ngày. Còn đối với đề thi được thiết kế từ hiệp hội nghề nghiệp, đề thi được giữ bí mật cho tới khi được công bố cũng chỉ trước khi thi 3 ngày.

Theo ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục  nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), đây là lần thứ 5 Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc huấn luyện thí sinh.

Trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đoàn Việt Nam đã đạt được một huy chương đồng và 8 chứng chỉ nghề kỹ năng nghề xuất sắc...

Kỳ thi tay nghề thế giới là một sân chơi để so tài, trình diễn những giá trị của kỹ năng nghề đỉnh cao và nâng cao nhận thức về kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới đối với những lao động trẻ có độ tuổi không quá 22 (một số nghề không quá 25 tuổi).

NGỌC HÀ - ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận