Tag: thi tay nghề

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện

TTO - Ngày hội Học sinh 3 rèn luyện với nhiều hoạt động như tuyên dương, thi rung chuông vàng, thi kỹ năng tay nghề... vừa được Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tại khuôn viên Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật (quận 12, TP.HCM).

Thi Kỹ năng nghề thế giới 2022: Đoàn Việt Nam đạt thành tích chưa từng có

TTO - Rạng sáng 17-10 (giờ Việt Nam), ban tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (Word Skills) năm 2022 tại Đức chính thức thông báo đoàn Việt Nam giành được hai huy chương bạc ở các nội dung phay CNC và tiện CNC.

Việt Nam giành 2 huy chương bạc thi Kỹ năng nghề thế giới 2022

TTO - Tính tới thời điểm hiện tại, đây là thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam trong các lần tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới. Kỳ thi vẫn còn diễn ra đến hết tháng 11 và Việt Nam vẫn còn nhiều hy vọng giành thêm huy chương.

Ngược dòng chinh phục đam mê

TTO - Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

549 học sinh TP.HCM tranh tài ở hội thi giỏi nghề

TTO - 549 học sinh học nghề tại TP.HCM đã bắt đầu tranh tài cùng nhau trong hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2022 vào sáng nay 3-4.

Lửa đam mê - Kỳ 2: Không ai có thể nỗ lực thay mình

TTO - Ba năm tích lũy kiến thức trên ghế giảng đường, một năm luyện tay nghề ở Hàn Quốc, tròn bốn năm Đạt tự tin bước ra sàn đấu quốc tế.

Đại học Đà Nẵng mở rộng tuyển sinh riêng

TTO - Năm 2021, Đại học Đà Nẵng vẫn giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2020, nhưng các cơ sở đào tạo thành viên sẽ mở rộng tuyển sinh riêng.

Kiểm tra thực lực trước khi ra nghề

TTO - Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề TP.HCM năm 2020 đã hoàn thành hai phần thi lý thuyết và thực hành tay nghề, với nhiều tín hiệu vui dành cho những bạn chọn học nghề.

Thí sinh từ Vĩnh Long trổ tài tốt ở kỳ thi tay nghề toàn quốc

TTO - Chiều 11-10, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (ĐH SPKT) tổ chức lễ đón đoàn, tuyên dương và tặng bằng khen cho các thí sinh vừa đoạt giải cao tại kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2020.

'Học nghề, giành huy chương bạc thế giới chỉ là thành công nhỏ đầu đời'

TTO - 'Việc mình đi học nghề trong khi các bạn đi học ĐH chưa bao giờ làm tôi bận tâm. Tôi nghĩ dù xuất phát điểm hiện tại của mình có thấp hơn là đi học nghề, nhưng nếu mình có ý chí thì sau này ắt sẽ thành công', Trương Thế Diệu chia sẻ.