Tag: năng suất lao động

Ngành nào có tốc độ tăng năng suất lao động cao nhất?

Đầu tư tư nhân và năng suất lao động của các ngành có quan hệ với nhau như thế nào và ngành nào có tốc độ tăng năng suất lao động cao nhất?

9X sáng kiến giúp tiết kiệm tiền tỉ

Một người là kỹ sư, một người là phi công, hai chàng trai 9X đã có sáng kiến giúp tiết kiệm tiền tỉ, giảm bớt vất vả cho công nhân.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: Đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hành tiết kiệm

Năm 2022, Công ty Thủy điện An Khê -Ka Nak đạt sản lượng điện mốc cao nhất kể từ khi vận hành. Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong quý I-2023.

Công việc nào tại TP.HCM đang hưởng lương theo giờ cao nhất?

Một khảo sát mới đây cho thấy thu nhập các ngành nghề dao động từ 22.000 - 35.000 đồng, chỉ một nghề vượt trội tới 110.000 đồng/giờ.

4 ngày nhiều hơn 5 ngày?

TTCT - Công ty Daub CNC Technik ở Sauerland hiện làm việc 9 giờ/ngày, 4 ngày một tuần. Họ thấy rất nhiều lợi thế: công ty tiết kiệm năng lượng và thu hút được nhân lực giỏi.

Tin tức đáng chú ý: Nghị quyết 81/2023 về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho biết mục tiêu thu nhập người Việt 7.500 USD/người vào năm 2030; Tết này đủ máu cho người bệnh; Tổ chức lại Nhà xuất bản Giáo Dục...

Thủ tướng không hài lòng trước tình trạng các bộ đùn đẩy, 'đá qua đá lại', sợ trách nhiệm

Phát biểu tại hội nghị tổng kết của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng cho biết ông không hài lòng trước tình trạng sợ trách nhiệm, được ví như rê dắt bóng, "rê dắt hết chỗ này, rê dắt đến chỗ kia".

Gen Z và xu hướng ‘làm chất, chơi chill’ độc đáo tại gia

Thế hệ Gen Z ngày nay tin rằng dù làm việc ở công ty hay tại nhà thì vẫn đảm bảo năng suất lao động, chỉ cần đó là nơi giúp họ được làm và chơi hết mình để tăng "mood" làm việc.

Công nghệ giám sát nhân viên: Vị "sếp" kỹ tính và thừa thời gian

TTCT - Từ khi xu hướng làm việc từ xa lên ngôi, danh sách mối bận tâm của các nhà quản lý bỗng có thêm một câu hỏi dai dẳng: nhân viên của mình thật sự dành bao nhiêu thời gian cho công việc khi ở nhà?

Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai

Việc triển khai dự án MEY 2 sẽ giúp cho Công ty CP Tập đoàn Meey Land hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành hiệu quả hơn, góp phần hiện thực hóa chiến lược doanh nghiệp đề ra.