Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Việt Nam vẫn tiến hành chuẩn bị tổ chức SEA Games 31

19/04/2021 15:46 GMT+7

TTO - Ngày 19-4, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nhưng chủ nhà Việt Nam vẫn tiến hành chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 bình thường.

Việt Nam vẫn tiến hành chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 - Ảnh 1.

Việt Nam vẫn tích cực chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 vào cuối năm nay - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Để chuẩn bị cho đại hội, ngày 19-4 ban tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 đã công bố đơn vị tư vấn đại diện tiếp thị tài trợ là Công ty cổ phần nội dung số Việt - Vietcontent.

Theo đó, Công ty Vietcontent sẽ thay mặt ban tổ chức đại hội tìm kiếm, gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với các nhà tài trợ, quảng cáo trong và ngoài nước để mang lại nguồn thu tài chính hiệu quả nhất cho đại hội.

Theo kế hoạch, SEA Games 31 và Para Games 11 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21-11 đến ngày 2-12-2021.

SEA Games 31 tổ chức 40 môn thi và 520 nội dung, được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Para Games sẽ diễn ra 11 môn thi đấu. Đây là kỳ SEA Games và Para Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, trước đó lần đầu vào năm 2003.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, tổng số tiền chi cho SEA Games 31 là 1.608 tỉ đồng từ ngân sách trung ương. Con số này với công tác tổ chức Para Games 11 là 286 tỉ đồng.

Ngoài ngân sách trung ương, căn cứ vào yêu cầu thực tế, thành phố Hà Nội và 11 địa phương tổ chức các môn thi của SEA Games 31 sẽ chủ động bố trí nguồn ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác để phục vụ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.

Dự toán số tiền thu từ việc tổ chức SEA Games 31 là 285 tỉ đồng. Trong đó: thu từ tiền đóng góp ăn, ở của các đoàn là 135 tỉ đồng; thu từ bán vé là 60 tỉ đồng; thu từ tài trợ là 70 tỉ đồng... Nguồn thu dự kiến từ việc tổ chức Para Games 11 là 39 tỉ đồng.

Trước tình hình COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, ông Trần Đức Phấn cho biết chủ nhà Việt Nam vẫn đang chuẩn bị tổ chức đại hội bình thường. Công tác tìm kiếm tài trợ của đại hội vì ảnh hưởng của dịch bệnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng kỳ vọng có thể thu về số tài trợ cao nhất cả về tiền mặt và hiện vật.

Nhiều ý kiến cho rằng đến thời điểm này ban tổ chức mới tiến hành công tác vận động tài trợ là quá muộn. Tuy nhiên theo ông Phấn, thời gian qua có nhiều đơn vị trong và ngoài nước đã làm việc với Tổng cục TDTT nhưng ban tổ chức đại hội chưa thể ký hợp đồng bởi rủi ro quá lớn do dịch bệnh.


Công bố khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam Công bố khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam

TTO - Ngày 2-4, Tổng cục TDTT cho biết Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch (VH-TT&DL) đã ra quyết định công nhận khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam với tên tiếng Việt là: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận