Tag: tổng cục trưởng

Bộ Nội vụ giảm nhiều chức danh tổng cục trưởng, tổng cục phó, vụ trưởng

Trong 6 tháng đầu năm 2023, sau sắp xếp, Bộ Nội vụ giảm 2 chức danh tương đương tổng cục trưởng, 8 chức danh tương đương phó tổng cục trưởng và hàng loạt vụ trưởng.

Tin COVID-19 chiều 26-9: Số mắc mới tăng thêm gần 500 ca; Có bài hát 'Vũ điệu 2K+' cùng đẩy lùi dịch

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 26-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới trong ngày đã tăng thêm gần 500 ca so với ngày trước đó, lên mức 1.432 ca. Cùng lúc này, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông, lan tỏa "Vũ điệu 2K" kêu gọi chống dịch.

COVID-19 làm người Việt... đẻ nhiều hơn

TTO - 'Tỉ lệ sinh năm 2020, 2021 tăng ở nhiều vùng và nhích hơn so với mức sinh thay thế. Lý do chính theo tìm hiểu của chúng tôi là do yêu cầu cách ly vì dịch COVID-19' - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Doãn Tú nói.

Ông Tạ Quang Chiến - người cận vệ được Bác Hồ đặt tên - qua đời

TTO - Ngày 12-6, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết ông Tạ Quang Chiến (nguyên tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), người cận vệ được Bác Hồ đặt tên, đã qua đời do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 98 tuổi.

Dịch bệnh lắng xuống, GDP tăng cao, quý 1 ước đạt 5,03%

TTO - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1 năm 2022 tăng 5,03% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 4,72% của quý 1 năm 2021. Trong đó, khu vực dịch vụ tăng trưởng khởi sắc khi nhiều hoạt động dịch vụ sôi động trở lại.

Nghiên cứu cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho tài xế công nghệ

TTO - Đây là một trong 5 mục tiêu nâng cao kỹ năng cho tài xế công nghệ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và vã hội và Grab Việt Nam ký kết ngày 20-7.

Việt Nam vẫn tiến hành chuẩn bị tổ chức SEA Games 31

TTO - Ngày 19-4, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nhưng chủ nhà Việt Nam vẫn tiến hành chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 bình thường.

100 doanh nghiệp TP.HCM cam kết 200 chương trình du lịch giảm giá

TTO - Mặc dù được đánh giá là gặp nhiều khó khăn hơn nhiều so với lần 1 do đã qua "mùa vàng", song các doanh nghiệp du lịch cho rằng mức độ phục hồi của đợt kích cầu lần 2 sẽ bền vững hơn và họ "toàn tâm toàn ý" vào thị trường nội địa.

Du lịch Việt Nam rốt ráo tính phương án đón khách quốc tế

TTO - Đến nay đã có một số quốc gia khu vực Đông Bắc Á làm việc và đề xuất với Tổng cục Du lịch mở lại đường bay, tour tuyến du lịch sau dịch. Đây là thành quả nhờ nỗ lực kiểm soát dịch hiệu quả thời gian qua.

Singapore dùng công nghệ để tái thiết ngành du lịch sau dịch COVID-19

TTO - Tổng cục Du lịch Singapore đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ và trải nghiệm không tiếp xúc cho trạng thái "bình thường mới" của ngành công nghiệp du lịch hậu dịch COVID-19. Cùng với đó là các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục.