Công bố khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam

02/04/2021 16:09 GMT+7

TTO - Ngày 2-4, Tổng cục TDTT cho biết Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch (VH-TT&DL) đã ra quyết định công nhận khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam với tên tiếng Việt là: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Công bố khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Logo chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021 - Ảnh: TCTDTT

Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21-11 đến 2-12 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Đại hội sẽ tổ chức 40 môn và phân môn với 526 nội dung. Cụ thể, môn điền kinh gồm 47 nội dung (tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình), thể dục dụng cụ 14 nội dung (Cung thể thao Quần ngựa), bóng đá nam (SVĐ Mỹ Đình, SVĐ Việt Trì, SVĐ Thiên Trường)…

Bộ VH-TT&DL công bố khẩu hiệu (slogan) chính thức của SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam cụ thể: "For a Stronger South East Asia" (tên tiếng Anh); "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" (tên tiếng Việt).

Ý nghĩa của khẩu hiệu là mong muốn truyền tải thông điệp tới chính phủ và người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Hiện nay, các đội tuyển thể thao quốc gia của Việt Nam đã được tập trung tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia để tích cực tập luyện chuẩn bị cho đại hội vào cuối năm. 

Về phía chủ nhà Việt Nam, Tổng cục TDTT đang tiến hành công tác chuẩn bị như sửa sang cơ sở vật chất, xây dựng phương án giao thông, y tế, hậu cần… Dù vậy vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hạng mục chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 được đánh giá là chậm trễ, nhất là khâu tìm kiếm tài trợ cho đại hội.

Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 thành công, an toàn.


Chuẩn bị cho SEA Games 31: Chuẩn bị cho SEA Games 31: 'Cải thiện ngay đời sống của VĐV đỉnh cao'

TTO - Đây là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khi ông đi kiểm tra công tác ăn ở của VĐV, tiến độ chuẩn bị SEA Games 31 vào hôm qua (2-3).


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận