Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Việt Nam trở thành 'ưu tiên hàng đầu' của Siam Cement Group

05/04/2021 10:01 GMT+7

TTO - Nói về các thị trường ưu tiên thời gian tới, CEO Roongrote Rangsiyopash của Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Thái Lan, cho biết sẽ “ưu tiên cao nhất” vào Việt Nam.

Việt Nam trở thành ưu tiên hàng đầu của Siam Cement Group - Ảnh 1.

CEO Roongrote Rangsiyopash của Công ty Siam Cement Group (SCG) - Ảnh: NIKKEI ASIA

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 5-4 trên báo Nikkei Asia, ông Roongrote cho biết Siam Cement sẽ tập trung vào thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới, đặc biệt là Việt Nam.

“Tôi dự đoán sự phát triển của các thị trường ASEAN (Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á), không kể Thái Lan, vẫn sẽ tiếp tục tốt hơn thị trường Thái Lan", ông Roongrote nói.

"Việc địa phương hóa hoạt động sản xuất tại khu vực này đang trở thành xu hướng hiện nay… Trong một vài năm tới, tôi cho rằng Việt Nam sẽ là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, ông Roongrote tiếp.

Theo ông Roongrote, SCG có một dự án trọng điểm ở miền Nam Việt Nam là dự án lọc dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu). SCG dự đoán doanh thu của hãng tại Đông Nam Á sẽ tăng từ 26% lên 35%, nếu dự án này đi vào hoạt động.

Ngoài Việt Nam, ông Roongrote cho biết Indonesia có thể sẽ là thị trường thứ 2 SCG chú trọng hơn trong thời gian tới.

Theo Nikkei Asia, lợi nhuận ròng đã tăng thêm 7% hồi năm ngoái, mặc dù tổng doanh thu cũng giảm ở mức này. SCG dự đoán mảng kinh doanh ximăng sẽ cần thêm thời gian để hồi phục so với lĩnh vực hóa chất hay bao bì sản phẩm, ông Roongrote nói.

“Hóa chất chiếm khoảng một nửa hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Ximăng xây dựng chiếm khoảng 30% và lĩnh vực mới là bao bì sản phẩm chiếm khoảng 20%”, CEO của SCG cho biết.

Việt Nam và Mỹ trao đổi tích cực, xây dựng về vấn đề tiền tệ và gỗ Việt Nam và Mỹ trao đổi tích cực, xây dựng về vấn đề tiền tệ và gỗ

TTO - Trưởng đại diện thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng, cam kết tăng cường đối thoại trong các vấn đề ưu tiên như tiền tệ và gỗ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận