Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế

14/11/2018 15:34 GMT+7

TTO - Tân thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An bày tỏ kỳ vọng Trường đại học VinUni sẽ góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam.

Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Tân thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An tại lễ khởi công Trường đại học VinUni - Ảnh: V.G.

"Việc VinUni hợp tác với các đại học tinh hoa của Hoa Kỳ để xây dựng một đại học của Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam", thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh tại lễ khởi công Trường đại học VinUni ngày 14-11.

Ông An cho rằng Đại học VinUni cần có chiến lược bài bản để xây dựng một trường đại học hiện đại, đảm bảo lộ trình đã công bố tuyển sinh từ năm 2020 và VinUni sớm được xếp hạng và xếp loại bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

Theo bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup, mục tiêu của VinUni là trở thành đại học phi lợi nhuận được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, trong đó cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định Quacquarelli Symonds.

Trường sẽ tập trung vào đào tạo ba lĩnh vực trọng điểm: kinh doanh, công nghệ, khoa học sức khỏe.

Trước đó, VinUni đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc top 20 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế - Ảnh 2.

Phối cảnh Đại học VinUni - Ảnh: V.G.

Đại học VinUni được xây trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể khu đô thị VinCity Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Dự án gồm tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật - phụ trợ.

Toàn bộ giảng đường, phòng học áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

Ký túc xá trường có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 gồm căngtin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học...

'Chúng tôi tin tưởng VinUni trở thành đại học uy tín thế giới'

TTO - Dù hàng trăm trường ĐH của VN chưa có trường nào lọt top 350 ĐH hàng đầu châu Á, nhưng VinUni - trường ĐH vừa được Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập - đã đặt mục tiêu xuất hiện trên bản đồ xếp hạng ĐH uy tín thế giới.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận