Tập đoàn Vingroup mở trường đại học

05/03/2018 08:25 GMT+7

TTO - VinUni được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục ĐH thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education...

Tập đoàn Vingroup mở trường đại học - Ảnh 1.

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà Nội

Ngày 4-3, bà Lê Mai Lan, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết tập đoàn này đã chính thức công bố tham gia lĩnh vực giáo dục đại học, với thương hiệu VinUni. 

"Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến, nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu" - bà Mai Lan thông tin.

Cũng theo bà Mai Lan, VinUni đã có kế hoạch cụ thể để hợp tác chiến lược với một số đại học tinh hoa thuộc top 20 đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. 

Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education...

"Đại học VinUni sẽ phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. 

VinUni có trụ sở tại Hà Nội, cơ sở vật chất của trường dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018, và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020" - bà Mai Lan nói thêm.

BẢO CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận