Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Phi lợi nhuận

Chàng trai bỏ việc lương trăm triệu để 'Giảng dạy vì Việt Nam'

Chàng trai bỏ việc lương trăm triệu để 'Giảng dạy vì Việt Nam'

TTO - Tốt nghiệp thạc sĩ chính sách công ĐH Harvard (Mỹ), Huỳnh Hạnh Phúc làm việc cho Công ty Grab với mức lương trên trăm triệu đồng/tháng. Nhưng anh luôn đau đáu một điều khác.

01:02

Du lịch hàn gắn vết thương chiến tranh

TTO - Nhiều năm qua, một số cựu binh Mỹ đã cùng nhau duy trì Tổ chức phản chiến phi lợi nhuận Veterans for Peace ở Việt Nam, đất nước nơi họ từng tham chiến.

11:47

Cậu bé 8 tuổi lập tổ chức giúp người vô gia cư

TTO - Cậu bé Stephen Quigley, 8 tuổi đã trở thành sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Change, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người vô gia cư tại Hungary.

09:09

​Trả hàng triệu USD cứu giúp người di cư

TT - Một lần chứng kiến thảm kịch trên biển khi đi nghỉ mát cùng gia đình trên du thuyền đã khiến tỉ phú người Malta chuyển hướng hoạt động trong cuộc đời mình.

09:40

​Gặp gỡ mùa thu - vun bồi điện ảnh trẻ

TT - Tối 29-11 tại Đà Nẵng, bế mạc Gặp gỡ mùa thu đã khép lại một năm thứ hai thành công của hoạt động điện ảnh trẻ phi lợi nhuận, mở ra nhiều chờ đợi...

01:20

ĐH phi lợi nhuận: Không phải thiên đường trú ẩn của kẻ bất tài

TTCT - Hãy bỏ ra ngoài câu chuyện tranh luận về mô hình đại học nào tốt hơn: phi lợi nhuận hay vì lợi nhuận. Bất cứ mô hình nào cũng cần phải hoạt động tốt và phải được giám sát tốt.

04:20

​Đại học tư: Trương Ba hay hàng thịt?

TT - Vẫn là câu hỏi cũ chưa có lời giải mới: Đầu tư tư nhân cho giáo dục đại học ở Việt Nam vì mục tiêu lợi nhuận hay phi lợi nhuận? Đại học ngoài công lập là “chàng Trương Ba” hay “anh hàng thịt”?

08:12

​Giải cứu đại học tư thục

TT - Khi đặt vấn đề “giải cứu đại học tư thục”, câu hỏi nổi lên ngay là đang có chuyện gì xảy ra với loại hình trường này mà phải giải cứu?

10:48

ĐH Fulbright Việt Nam hoạt động phi lợi nhuận

TT - Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có một trường ĐH phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ - Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV). Mô hình này khác gì so với hệ thống các trường ĐH tư thục hiện có tại Việt Nam?