17/10/2022 14:30 GMT+7

Về Cần Thơ ăn 1.000 món ăn xưa và nay

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Ông Lê Hải Phúc - giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - cho biết lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay sẽ diễn ra tại làng du lịch, từ ngày 22 đến 27-10.

Về Cần Thơ ăn 1.000 món ăn xưa và nay - Ảnh 1.

Bánh dân gian Nam bộ hấp dẫn cả sắc lẫn vị- Ảnh: LÊ DÂN

Ông Lê Hải Phúc cho biết sự kiện được tổ chức với mong muốn góp phần bảo tồn, phát triển và tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam bộ nói riêng.

Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với 1.000 món ăn xưa và nay, cùng nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước, trong đó chú trọng những món ăn, món bánh đang dần mai một, có nguy cơ thất truyền.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi nấu ăn món ngon, chè... được chấm chọn bởi giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp.

Đây là lễ hội phi lợi nhuận, mỗi gian hàng đăng ký sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất và số tiền mặt trị giá 1 triệu đồng sau khi lễ hội kết thúc, đồng thời hưởng toàn bộ doanh thu bán được trong xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội.

“Ban tổ chức mong muốn góp phần giúp các nghệ nhân có thêm động lực trong bảo tồn nghề truyền thống”, ông Phúc nói.

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào các chương trình quảng bá du lịch Đưa bánh dân gian Việt Nam vào các chương trình quảng bá du lịch

TTO - Trong đó, nhấn mạnh các loại bánh, món ăn dân gian, sử dụng nguyên liệu truyền thống từ các vùng miền để thu hút, hấp dẫn du khách quốc tế.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên