26/02/2019 17:13 GMT+7

Việt Nam ra mắt bộ tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Bộ Thông tin truyền thông chiều 26-2 phối hợp Bộ Ngoại giao phát hành bộ tem lấy cảm hứng từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và mang đậm tinh thần yêu chuộng hòa bình của Việt Nam.

Việt Nam ra mắt bộ tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị thượng đinh Mỹ - Triều - Ảnh: NAM TRẦN

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27-2 và 28-2. Ông Phạm Hồng Hải, thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, cho biết việc đăng cai hội nghị sẽ mang lại cơ hội quảng bá Việt Nam như một đất nước yêu chuộng hòa bình.

Nhân sự kiện đặc biệt, có nhiều ý nghĩa này, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp Bộ Ngoại giao phát hành bộ tem mang đậm dấu ấn của hội nghị và tinh thần yêu chuộng hòa bình của Việt Nam.

Bộ tem sử dụng nghệ thuật viết chữ và màu sắc hòa nhã, thể hiện hai bàn tay tượng trưng cho Mỹ và Triều Tiên đang bắt tay nhau. Nền phía sau là những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam như quốc kỳ, cây tre và Khuê Văn Các - một biểu tượng của Hà Nội, kèm dòng chữ "Partnership for Sustainable Peace", tạm dịch: "Hợp tác vì hòa bình bền vững".

Việt Nam ra mắt bộ tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Cận cảnh bộ tem mới - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ tem cũng thể hiện tinh thần hiếu khách, thân thiện và khả năng tổ chức các hội nghị quốc tế của Việt Nam.

Bộ Thông tin và truyền thông kỳ vọng bộ tem sẽ là ngôn ngữ không lời, truyền tải thông điệp rằng Việt Nam là một điểm đến lý tưởng của những ai yêu chuộng hòa bình. Đồng thời chứng tỏ cam kết của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc trong việc thể hiện trách nhiệm gìn giữ nền hòa bình và thịnh vượng của nhân loại.

Bộ tem bao gồm một phiếu tem đề giá 4.000 đồng, kích thước 43mm x 32mm. Tem sẽ được sử dụng tại bưu điện từ ngày 26-2-2019 đến ngày 31-12-2020.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực? Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực?

TTO - Các nghệ sĩ chia sẻ họ rất háo hức và theo dõi không bỏ sót một thông tin nào về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tất cả đều mong một kết quả tốt đẹp cho các quốc gia, cho hòa bình thế giới.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên