Tag: Khuê Văn Các

Khám phá bất ngờ: Văn Miếu - Quốc Tử Giám từng là trại lính, nơi cách ly bệnh nhân dịch tả

Ít ai có thể ngờ dưới thời Pháp thuộc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám từng bị bỏ hoang, quân đội Pháp dùng làm trường dạy thổi kèn, hay cách ly người bệnh dịch tả...

Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ đội vương miện có hình… Khuê Văn Các

TTO - Là đại diện tiêu biểu của sự hòa hợp giữa nhan sắc và trí tuệ, Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ được đội trên đầu vương miện với họa tiết là rồng thời Lý, hoa sen và một… Khuê Văn Các thu nhỏ ở chính giữa vương miện.

Việt Nam ra mắt bộ tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Bộ Thông tin truyền thông chiều 26-2 phối hợp Bộ Ngoại giao phát hành bộ tem lấy cảm hứng từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và mang đậm tinh thần yêu chuộng hòa bình của Việt Nam.

4 hay 5 'chấm', nếu không vì dân cũng vô nghĩa

TTO - Một hội thảo đã diễn ra vào sáng 9-9 để nhìn lại công trạng vị tổng đốc đầu tiên của Hà Nội được dân yêu mến, là người đầu tiên cho vẽ bản đồ Hà Nội.

Chọn Khuê Văn Các làm biểu tượng của thủ đô

TTO - Chiều 21-11, Quốc hội biểu quyết chọn biểu tượng của thủ đô là hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là một nội dung được quy định trong Luật thủ đô, cũng được thông qua vào chiều cùng ngày.

Cân nhắc về biểu tượng của thủ đô

TT - Theo dự kiến, hôm nay 21-11 Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật thủ đô, trong đó có quy định về biểu tượng của thủ đô. Trước đó, trong phiên thảo luận về dự án luật này, đại biểu Dương Trung Quốc bày tỏ đôi chút băn khoăn.

Khuê Văn Các - Hồn văn của một vị tổng trấn

TTCT - Khuê Văn Các (Gác văn sao Khuê) là biểu tượng văn hóa của Thăng Long - Hà Nội từ nhiều đời nay, thấm đẫm tinh thần đề cao, tôn trọng học vấn, văn chương. Không nhiều người biết căn gác gỗ nhỏ, kiến trúc giản dị và tao nhã này xưa là chốn tụ họp bình văn lại do một vị võ tướng dựng lên.