24/09/2019 18:30 GMT+7

Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ đội vương miện có hình… Khuê Văn Các

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Là đại diện tiêu biểu của sự hòa hợp giữa nhan sắc và trí tuệ, Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ được đội trên đầu vương miện với họa tiết là rồng thời Lý, hoa sen và một… Khuê Văn Các thu nhỏ ở chính giữa vương miện.

Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ đội vương miện có hình… Khuê Văn Các - Ảnh 1.

Vương miện Hoa khôi thủ đô 2019 có cả hình Khuê Văn Các, rồng thời Lý và hoa sen - Ảnh: BTC

Ngày 24-9, tại Hà Nội, ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi thủ đô 2019 đã công bố vương miện của cuộc thi hoa khôi vừa được UBND thành phố Hà Nội cấp phép.

Chiếc vương miện được công bố gây chú ý khi kết hợp nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng của văn hóa Thăng Long - Hà Nội như rồng thời Lý, hoa sen và Khuê Văn Các.

Ban tổ chức giải thích hình ảnh rồng thời Lý tượng trưng yếu tố gìn giữ văn hóa, hướng về nguồn cội vì nó là nét đặc trưng riêng trong văn hóa kiến trúc Thăng Long xưa.

Còn biểu tượng Khuê Văn Các đặt ở chính giữa và cao nhất của vương miện chính là "đại diện đầy kiêu hãnh cho tri thức, học vấn và trí tuệ".

Riêng họa tiết những cánh hoa sen biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc.

Ban tổ chức cho biết chiếc vương miện này được tạo ra từ những đôi tay của những người khuyết tật giàu nghị lực và rất tài năng của Trung tâm Nơi cho nhau.

Giải thích về sự "cầu kỳ" của chiếc vương miện, ban tổ chức nói bởi họ mong muốn tìm kiếm gương mặt tiêu biểu hòa hợp giữa nhan sắc và trí tuệ để góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh quê hương và con người Hà Nội.

Hoa khôi thủ đô 2019 sẽ đội vương miện có hình… Khuê Văn Các - Ảnh 2.

Một thí sinh tham dự vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi thủ đô 2019 ngày 24-9 - Ảnh: BTC

Nhận xét về chiếc vương miện này, họa sĩ Lê Thiết Cương nói không thấy thiết kế này đẹp, nếu không muốn nói là nó quá nặng nề, phải "gánh" nhiều ý nghĩa.

Theo họa sĩ, tạo hình của Khuê Văn Các rất hay. Khuê Văn Các không chỉ là biểu tượng của văn chương, văn hóa mà còn là biểu tượng của cái đẹp, nên việc đưa hình ảnh Khuê Văn Các lên một chiếc vương miện một cuộc thi nhan sắc cũng là một ý tưởng tốt.

Nhưng đưa cả Khuê Văn Các và hình rồng vào một thiết kế vương miện như thiết kế vương miện của Hoa khôi thủ đô 2019 thì lại xấu.

"Khuê Văn Các là hình kỷ hà, còn rồng thì uốn lượn. Đặt Khuê Văn Các trên hai con rồng uốn lượn là không ăn nhập gì với nhau", họa sĩ Lê Thiết Cương giải thích.

Cuộc thi Hoa khôi thủ đô được UBND TP Hà Nội cấp phép hồi tháng 3-2019 cho Công ty CP Queen Zone tổ chức.

Cùng ngày công bố vương miện, vòng loại cuộc thi Hoa khôi thủ đô 2019 cũng được diễn ra với 200 hồ sơ đủ tiêu chuẩn. Đêm bán kết của cuộc thi sẽ là cuộc tranh tài của 60 thí sinh vào ngày 8-10.

Hoa khôi Nam Em tung MV ngôn tình Hoa khôi Nam Em tung MV ngôn tình 'Cùng anh đi xa'

TTO - Hoa khôi Nam Em tuyên bố sẽ tập trung cho âm nhạc nhiều hơn trong năm 2018, có thể sẽ tung ra mỗi tháng một sản phẩm và 'Cùng anh đi xa' là sản phẩm đầu tiên.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên