Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Việt Nam phối hợp đưa Đoàn Thị Hương về nước ngay sau khi được thả

25/04/2019 17:05 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ gia đình ngay sau khi được thả tự do.

Việt Nam phối hợp đưa Đoàn Thị Hương về nước ngay sau khi được thả - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: TTO

Công dân Việt Nam bị bắt và đang thụ án tù vì nghi án sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong Nam - anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Trong phiên tòa ngày 1-4, Đoàn Thị Hương được chuyển từ tội danh giết người với mức án cao nhất là tử hình sang "cố ý gây thương tích bằng phương tiện hoặc vũ khí nguy hiểm" và bị kết án 3 năm 4 tháng tù.

Theo tiết lộ của nhóm luật sư bào chữa cho Hương, nhà tù Kajang của Malaysia xác nhận sẽ trả tự do cho cô vào ngày 3-5 tới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ công dân Đoàn Thị Hương như thế nào khi cô về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được thả tự do.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online tiết lộ Đoàn Thị Hương sẽ được thả vào khoảng 9h sáng 3-5 (giờ địa phương) và sẽ được đưa tới văn phòng của cơ quan xuất nhập cảnh Malaysia.

"Hương sẽ được sắp xếp các thủ tục đặc biệt ở sân bay và dự kiến sẽ về đến Hà Nội vào khoảng 21h30 cùng ngày 3-5 trên một chuyến bay của Vietnam Airlines", nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết thêm.

Theo nguồn tin khác của Tuổi Trẻ Online, các vật dụng cá nhân của Hương như điện thoại và quan trọng là hộ chiếu đã được tòa Malaysia trao lại cho phía Việt Nam trong ngày 1-4.

Ông Đoàn Văn Thạnh, bố của Đoàn Thị Hương, cho biết gia đình sẽ thuê ôtô lên Hà Nội để đón con gái trở về.

T. CHUNG - D. LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận