Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Luật sư Malaysia nói Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào 3-5

13/04/2019 13:01 GMT+7

TTO - Luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Naran Singh, tiết lộ phía nhà tù Klang đã xác nhận sẽ trả tự do cho cô vào ngày 3-5 tới.

Luật sư Malaysia nói Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào 3-5 - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương tươi tắn sau khi thoát án tử ngày 1-4 - Ảnh chụp màn hình

Ông Naran Singh cho biết thông tin trên trong một tin nhắn trả lời Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah người Indonesia là hai nghi phạm trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol tháng 2-2017. Ông Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cả hai nghi phạm đều khẳng định họ đã bị lừa, nghĩ rằng đang tham gia một trò chơi khăm có camera giấu kín và không hề biết đang thực hiện hành vi giết người.

Nghi phạm người Indonesia được phía công tố rút lại các cáo buộc và được trả tự do vào ngày 11-3.

Trong phiên tòa ngày 1-4 tại Shah Alam, công tố Malaysia đã đề nghị bỏ tội danh giết người của Đoàn Thị Hương theo điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia và thay bằng "cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm" theo điều 324.

Đoàn Thị Hương nhận tội trước tội danh mới và bị kết án 3 năm 4 tháng tù. Tuy nhiên, xét đến thời gian từ lúc bị bắt giữ và các hình thức giảm nhẹ, Hương chỉ chấp hành thêm 1 tháng tù giam kể từ lúc tuyên án.

Trước đó, theo ông Salim Bashir, một luật sư khác của của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được trả tự do trong đầu tháng 5 - có thể là ngày 8-5.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, các vật dụng cá nhân của Hương như điện thoại và quan trọng là hộ chiếu đã được tòa Malaysia trao lại cho phía Việt Nam trong ngày 1-4.

Đoàn Thị Hương Đoàn Thị Hương 'vô cùng hạnh phúc' sau khi tòa tuyên án

TTO - 'Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Rất cảm ơn mọi người, chính phủ Việt Nam, luật sư Việt Nam, Malaysia và chủ tọa ngày hôm nay", Đoàn Thị Hương chia sẻ sau khi tòa tuyên án.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận