25/09/2020 18:08 GMT+7

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số toàn cầu

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Lần đầu tiên Việt Nam sẽ cùng với Liên minh Viễn thông quốc tế đồng tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 với sự tham gia của những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số toàn cầu - Ảnh 1.

Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện có quy mô toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ số với sự tham gia của nhiều quốc gia và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới - Ảnh: T.HÀ

Ngày 25-9, Bộ Thông tin và truyền thông công bố Việt Nam sẽ cùng Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) đồng tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020. Đây là sự kiện quy mô toàn cầu, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 đến 22-10-2020.

Dự kiến sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều bộ trưởng các nước thành viên ITU, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số cùng hàng loạt doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Được phép của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng nêu sáng kiến tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Phan Tâm cho biết trong khuôn khổ sự kiện này sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU và các hội thảo chuyên đề gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

"Đối với Việt Nam, việc cùng Liên minh Viễn thông quốc tế ITU đồng tổ chức hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước và khẳng định vai trò là một trong các nước phát triển nhanh và năng động về viễn thông và công nghệ thông tin.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế" - Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá.

Trung Quốc tự tin vượt Mỹ thành nền kinh tế số 1 thế giới vào năm 2032 Trung Quốc tự tin vượt Mỹ thành nền kinh tế số 1 thế giới vào năm 2032

TTO - Báo cáo của Chính phủ Trung Quốc dự báo tranh chấp thương mại giữa nước này và Mỹ sẽ căng thẳng trong vòng 5 năm nữa. "Không loại trừ Mỹ sẽ làm mọi cách có thể để kiềm chế Trung Quốc", báo cáo khẳng định.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên