17/05/2020 00:00 GMT+7

Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển mạnh sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

T. HÀ
T. HÀ

TTO - 927 tỉ đồng, tương đương 40 triệu USD, là doanh thu của 10 sản phẩm CNTT top đầu được trao Danh hiệu Sao Khuê 2020.

Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển mạnh sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Hai sản phẩm của VNPT Technology được vinh danh là những sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam đều hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư của Việt Nam nghiên cứu, phát triển và sản xuất - Ảnh: DƯƠNG LIÊN

Hệ sinh thái Giáo dục thông minh Smart Education - vnEdu 4.0 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, bộ thiết bị Easy Mesh Accesss Point iGate EW12S và hệ thống quản lý Cloud Mesh Controller” của công ty VNPT Technology, nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI của Công ty Cổ phần FPT, nền tảng xây dựng tổng đài tự động Cyber Callbot cho doanh nghiệp Việt của Trung tâm Không gian mạng Viettel… Đó là những sản phẩm công nghệ tiêu biểu đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế của các doanh nghiệp Việt, nằm trong số 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT được trao Danh hiệu Sao Khuê 2020.

Lễ trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2020 cho 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thực hiện qua một chương trình trực tuyến vào tối 16-5.

Trong số 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu được trao giải năm nay có 84 sản phẩm giải pháp và 28 dịch vụ. Ban tổ chức cho biết chỉ tính riêng top 10 sản phẩm , dịch vụ Danh hiệu Sao Khuê năm nay đã mang lại doanh thu là 927 tỉ đồng tương đương gần 40 triệu USD. Cả 10 sản phẩm giải pháp đều ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó nhiều nhất là trí tuệ nhân tạo.

Ghi nhận những xu thế công nghệ rõ nét được thể hiện qua các sản phẩm, dịch vụ CNTT, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: "Chúng tôi đã thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, khi có đến 80% các sản phẩm Sao Khuê 2020 đều phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 như Trí tuệ Nhân tạo, Dữ liệu lớn, IoT, Blockchain…".

Ban tổ chức cũng kỳ vọng Danh hiệu Sao Khuê sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào "Make in Việt Nam", định hướng người sử dụng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên cả nước, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã làm cho mọi người thấy rõ hơn sự cần thiết phải chuyển đổi số.

VINASA cho biết, nhằm hỗ trợ và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam, VINASA sẽ gửi thư giới thiệu trực tiếp các sản phẩm/dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2020 đến hơn 2.000 cơ quan, tổ chức từ trung ương tới địa phương, các doanh nghiệp lớn trong cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được trao Danh hiệu Sao Khuê sẽ được lựa chọn, đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế APICTA năm nay.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên