28/06/2019 09:58 GMT+7

Việt Nam là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo

K.XUÂN - H.DƯ
K.XUÂN - H.DƯ

TTO - Để thể hiện thiện chí muốn giữ HLV Park Hang Seo ở lại VN, theo thông tin của Tuổi Trẻ, VFF mong muốn ký hợp đồng với ông trong 3 năm với mức lương dưới 50.000 USD/tháng sau thuế.

Việt Nam là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo có chỗ đứng rất lớn trong lòng người hâm mộ VN - Ảnh: ANH TIẾN

Đây được coi là lời mời thỏa đáng, cho thấy sự ghi nhận của VFF với những đóng góp tuyệt vời của ông Park cho bóng đá VN hai năm qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết: "Để đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng, hai bên phải có thêm rất nhiều cuộc đàm phán ở các cấp khác nhau.

Trong cuộc gặp đầu tiên chiều 26-6, đại diện VFF là tổng thư ký Lê Hoài Anh đã làm việc bước đầu với ông Lee Dong Jun - người đại diện của ông Park. Các cuộc gặp tiếp theo sẽ đi sâu hơn vào các điều khoản hợp đồng.

Tuy không có mặt trong cuộc đàm phán đầu tiên nhưng đến buổi cuối cùng chắc chắn ông Park sẽ xuất hiện. Phía ông Park đưa ra đề nghị thế nào là việc của họ, VFF có quan điểm của riêng mình".

Mức lương phải nằm trong khả năng của VFF

Liên quan đến mức lương của ông Park, đại diện VFF cho biết đó sẽ phải là mức lương hợp lý trong khả năng của VFF và mặt bằng nền kinh tế VN.

Vị này nói: "VN chắc chắn là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo bởi ở VN ông Park là một đại sứ, một thương hiệu có ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực thể thao. Không ở đâu mà HLV trưởng đội tuyển quốc gia được lãnh đạo Chính phủ quan tâm như ở VN.

Bên ngoài những thứ liên quan đến hợp đồng giữa hai bên, đó còn là tình cảm, mối quan hệ giữa VN - Hàn Quốc. Nếu chọn một đội tuyển khác chắc chắn ông Park sẽ phải bắt đầu lại từ đầu".

Theo một chuyên gia đàm phán về hợp đồng, lương của các HLV nước ngoài khi công bố là mức lương trước thuế. Nhưng ở VN, các HLV ngoại luôn nhận mức lương cứng sau thuế, toàn bộ thuế thu nhập cá nhân của ông đã được VFF trả thay.

Vì vậy, nếu lương cứng của ông Park là 50.000 USD/tháng thì tổng giá trị của hợp đồng có thể lên tới khoảng 70.000-80.000 USD/tháng. Điều này khiến lương ông Park hiện nay chỉ 470 triệu đồng/tháng, nhưng mỗi tháng bầu Đức phải chuyển cho VFF hơn 700 triệu đồng để trả cho hợp đồng với ông Park.

Đó là chưa kể đến đội ngũ trợ lý người Hàn đi theo ông Park mà VFF sẽ phải bỏ tiền để trả lương và số tiền này cũng rất lớn.

Ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm chủ tịch VFF, cho biết VFF mong sớm ký hợp đồng với ông Park bởi tháng 9 tới, đội tuyển VN bắt đầu tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Khi hai bên ký được hợp đồng, ông Park và đội ngũ trợ lý sẽ yên tâm tập trung làm nhiệm vụ.

Lương ông Park cao hơn 9 HLV tại World Cup 2018?

Trên thế giới, mức lương luôn là mấu chốt trong đàm phán hợp đồng giữa LĐBĐ quốc gia với các HLV. Nhưng ở chừng mực nào đó, mức lương này ít khi được công khai (theo thỏa thuận hợp đồng).

Chỉ ở những giải đấu lớn như World Cup hay Euro, người ta mới có dịp biết được tiền lương của các HLV thông qua những thông tin mà báo chí thu thập được. Nhưng do mỗi tờ báo thu thập từ nguồn tin khác nhau nên mức lương của các HLV chỉ dừng lại ở mức tham khảo.

Theo thống kê của trang Businessinsider, lương của các HLV ở các đội tuyển dự Euro 2016 không quá cao. Nếu nhận 50.000 USD/tháng (600.000 USD/năm), mức lương của ông Park sẽ cao hơn 11/22 HLV dẫn dắt các đội tuyển tại Euro 2016 (không tính HLV tuyển Nga làm việc không lương, còn HLV Hungary không tìm hiểu được).

Nếu so sánh với các HLV dự World Cup 2018, mức lương của ông Park xếp trên 9 HLV của tuyển Senegal (230.000 USD/năm), Ba Lan (310.000 USD/năm), Serbia (340.000 USD/năm), Costa Rica (400.000 USD/năm), Tunisia (400.000 USD/năm), Panama (460.000 USD/năm), Hàn Quốc (520.000 USD/năm), Thụy Điển (520.000 USD/năm) và Nigeria (570.000 USD/năm).

Chỉ tính riêng Đông Nam Á, trong bối cảnh HLV tuyển Philippines Sven-Goran Eriksson đã ra đi còn Thái Lan chưa bổ nhiệm HLV trưởng mới, ông Park sẽ trở thành HLV được trả lương cao nhất khu vực.

VFF đề xuất ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo VFF đề xuất ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo

TTO - Ngày 26-6, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, đã có cuộc gặp với đại diện HLV Park Hang Seo để đàm phán về việc gia hạn hợp đồng. Mong muốn của VFF là ký hợp đồng 3 năm với ông Park, mức lương dưới 50.000 USD/tháng.

K.XUÂN - H.DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên