Tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo: Vấn đề là hợp đồng bao nhiêu?

19/06/2019 09:29 GMT+7

TTO - Ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là chủ tịch VFF: "Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức".

Tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo: Vấn đề là hợp đồng bao nhiêu? - Ảnh 1.

Việc đàm phán sớm sẽ giúp ông Park thuận lợi để tập trung vào mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2019 với đội tuyển U22 Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 18-6, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết khả năng tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo là rất cao. Ông Hải cũng tin sẽ huy động được các doanh nghiệp hỗ trợ để có tiền trả lương cho ông Park.

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 18-6, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là chủ tịch VFF, cho biết: "Khả năng tái ký hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo là rất cao. Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức".

Doanh nghiệp sẽ sát cánh cùng VFF

Theo thỏa thuận hợp đồng hai bên đã ký lần 1 vào tháng 10-2017, 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc hai bên mới ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng. HLV Park Hang Seo cho biết ông rất hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Dù vậy, từ tháng 9 đến tháng 12, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển VN và SEA Games 30 với đội U22 Việt Nam. Vì thế, ông Hải cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chức năng ở VFF đàm phán với ông Park sớm để cuối năm tập trung cho công tác chuyên môn của hai đội tuyển, với mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games.

Tiền là vấn đề khó khăn nhất với VFF lúc này, khi lương của HLV Park được dự báo tăng cao trong lần tái ký, trong khi ông Đoàn Nguyên Đức nhiều khả năng sẽ không tài trợ nữa. Trao đổi với Tuổi Trẻ, phó chủ tịch tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa cho biết VFF chưa bàn về việc tìm nhà tài trợ trong việc trả lương cho ông Park.

Dù vậy, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tự tin nói: "Tôi tin các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sẽ sát cánh cùng VFF, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để lo liệu tài chính trả lương cho HLV Park. Tôi nghĩ tiền không phải là vấn đề khó khăn quá để hai bên tái ký hợp đồng. 

Nếu ký được thì thời gian tối thiểu cũng phải 2 năm trở lên như hợp đồng đầu tiên. Để làm việc căn cơ, lần này VFF sẽ ký cả hợp đồng với các trợ lý, chứ không chỉ HLV trưởng để ông Park có êkip làm việc ổn định".

VFF lên kế hoạch nước rút

Chiều cùng ngày, ngay sau khi ông Lê Khánh Hải trả lời phỏng vấn truyền thông về việc gia hạn hợp đồng với ông Park, một đại diện VFF cho biết: "Tái ký hợp đồng với ông Park là điều ai cũng mong muốn, nhưng trong quá trình đàm phán không đơn giản. 

Đây là cuộc đàm phán phức tạp với cả VFF và đại diện của ông Park, bởi khi ông Park đến Việt Nam lần đầu, hầu như không ai biết ông ấy là ai, còn sau 2 năm ông ấy đã là một ngôi sao. Chúng ta muốn ông ấy ở lại, nhưng liệu điều khoản mà đại diện ông ấy đưa ra có hợp lý với VFF và quyền lợi của bóng đá VN hay không là chưa thể biết được".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một thành viên ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Theo quy định của FIFA, 6 tháng trước khi hợp đồng kết thúc thì HLV, cầu thủ có quyền tiếp xúc đàm phán hợp đồng, trao đổi thông tin với một bên thứ ba. Như vậy, bắt đầu từ tháng 8 này ông Park có quyền đàm phán với một đối tác khác ngoài VFF. Vì thế, thời điểm này VFF lên kế hoạch nước rút để đàm phán trước với ông Park hoàn toàn hợp lý".

Nhiệm vụ quan trọng, không kém cam go

Sẽ là người tham gia chỉ đạo, thậm chí trực tiếp đàm phán với đại diện của HLV Park Hang Seo, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, cho biết đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và không kém cam go, dù trước đó chính ông là một trong ba người sang Hàn Quốc đàm phán và ký hợp đồng với ông Park vào năm 2017.

Tiền là bài toán lớn với VFF ở thời điểm này bởi khi đàm phán tái ký hợp đồng, không chỉ ông Park tăng lương mà lương của trợ lý Lee Young Jin và các trợ lý khác cũng phải tăng. Vì vậy, tổng số tiền mà VFF sẽ phải trả cho HLV Park Hang Seo và đội ngũ trợ lý trong lần tái ký hợp đồng này là rất lớn.

Ông Park Hang Seo "hứa" sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam Ông Park Hang Seo 'hứa' sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam

TTO - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đến Quảng Ngãi trong sự đón tiếp cuồng nhiệt của người hâm mộ. Đổi lại, ông Park Hang Seo 'hứa' với người hâm mộ sẽ làm tất cả vì bóng đá Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận