06/02/2019 14:44 GMT+7

Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai

DIỆU AN
DIỆU AN

TTO - Chiều 6-2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên tổ chức gặp thượng đỉnh lần hai, dự kiến diễn ra ở Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28-2.

Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: VIỆT DŨNG

"Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên" - bà Thu Hằng nêu rõ. 

Người Phát ngôn Thu Hằng khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Sáng cùng ngày (giờ VN), trong Thông điệp Liên bang tại Hạ viện, Tổng thống Donald Trump cho biết Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 và 28 tháng này. 

"Nếu tôi không được bầu làm Tổng thống Mỹ thì ngay bây giờ, theo tôi, chúng ta đang ở trong một cuộc chiến lớn với Triều Tiên với hàng triệu người có thể đã bị giết. Vẫn còn nhiều việc cần phải giải quyết, nhưng mối quan hệ với tôi với (lãnh đạo Triều Tiên) Kim Jong Un là tốt đẹp. Chủ tịch Kim và tôi sẽ gặp lại vào ngày 27 và 28-2 tại Việt Nam" - ông Trump xác nhận gặp ông Kim Jong Un ở Việt Nam nhưng không nói rõ thành phố nào của Việt Nam. 

Tổng thống Mỹ thông báo địa điểm cuộc gặp lần thứ hai với ông Kim Tổng thống Mỹ thông báo địa điểm cuộc gặp lần thứ hai với ông Kim

TTO - Tổng thống Trump, trong Thông điệp Liên bang 2019 đọc tối 5-2, tại Hạ viện Mỹ, đã xác nhận sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Việt Nam vào ngày 27 và 28-2.

DIỆU AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0