Tag: quan hệ Việt Mỹ

Khóa họp 78 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: Khoảnh khắc đáng nhớ của quan hệ Việt - Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc đến Việt Nam và quan hệ hai nước ngay trong phần mở đầu bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm nay.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế là động cơ vĩnh cửu thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có bài phát biểu chính sách đáng chú ý tại Đại học Georgetown, thủ đô Washington (Mỹ).

Khởi động từ cột trụ hợp tác công nghệ

Hai ngày ở Mỹ vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cho thấy tinh thần bắt tay vào việc của Việt Nam để cụ thể hóa đột phá ấy.

Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ với Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc

Ông Joe Biden nhấn mạnh không ai có thể tưởng tượng có một ngày tổng thống Mỹ đứng cạnh lãnh đạo Việt Nam tuyên bố hợp tác ở mức cao nhất.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo dịp Thủ tướng tới Mỹ dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Quan hệ với Việt Nam được lưỡng đảng tại Mỹ ủng hộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washington.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thủ đô nước Mỹ, thăm Đại học Georgetown

Sáng 19-9 (giờ địa phương, tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Washington D.C. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong chuyến công tác tại Mỹ với lịch trình dày đặc hơn trước.

Vòng cung nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ: Cuộc chơi lớn

TTCT - Khi chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden hạ cánh xuống Nội Bài lúc 15h40 chiều 10-9, Anna Coren của CNN bình luận: đây là chuyến thăm lịch sử với tầm quan trọng không khác gì khi Bill Clinton tới Hà Nội năm 2000.

'Ngay cả khi đang mắc bệnh, tướng Nguyễn Chí Vịnh vẫn viết về sự hàn gắn Việt - Mỹ'

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy đã bày tỏ sự đau buồn và cảm giác mất mát khi hay tin thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Đàm phán Tuyên bố chung Việt - Mỹ sôi nổi và kịch tính

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiết lộ hậu trường "kịch tính" khi đàm phán Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Mỹ.