Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Việt Nam góp 50.000 USD, ủng hộ WHO trong nỗ lực chống lại COVID-19

24/04/2020 17:11 GMT+7

TTO - Việt Nam trao khoản đóng góp 50.000 USD ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), góp phần chung tay phòng chống đại dịch.

Việt Nam góp 50.000 USD, ủng hộ WHO trong nỗ lực chống lại COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung (phải) trao tượng trưng khoản đóng góp cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của WHO - Ảnh: BNG

Chiều 24-4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cho WHO.

Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam, cùng đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park, đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc và một số cán bộ của WHO, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung chia sẻ, mục tiêu kép của Việt Nam là vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cản trở quá trình phát triển bền vững trên toàn thế giới và khu vực, thứ trưởng bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên.

Thứ trưởng đề nghị WHO tiếp tục quan tâm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt những nơi có hệ thống y tế yếu kém.

Đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park đánh giá Việt Nam là nước đang đi đầu trong lĩnh vực ngoại giao y tế, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho Quỹ ứng phó COVID-19 của WHO.

Ông Park chúc mừng những thành tựu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc kiểm soát và ngăn chặn COVID-19 với hơn 80% ca bình phục, không có ca tử vong và không có ca mới trong 8 ngày qua. Điều đó có được là nhờ sự tham gia quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành cũng như sự hưởng ứng, tin tưởng của người dân.

Trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, nguy cơ lây lan vẫn còn tiềm tàng, WHO hoàn toàn nhất trí với 4 đề xuất của Việt Nam nêu tại hội nghị trực tuyến Bộ trưởng ngoại giao về COVID-19 trong khuôn khổ Liên minh Chủ nghĩa đa phương về ứng phó với COVID-19, là cần đoàn kết, chia sẻ, ngăn chặn và kích thích nền kinh tế hậu COVID-19; ủng hộ đề xuất của Việt Nam về sự cần thiết có Ngày quốc tế đoàn kết toàn cầu ứng phó với dịch bệnh.

Giám đốc WHO: Việt Nam thật sự đã phản ứng rất mạnh mẽ đối với COVID-19 Giám đốc WHO: Việt Nam thật sự đã phản ứng rất mạnh mẽ đối với COVID-19

TTO - "Việt Nam đã thể hiện tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ từ cấp Thủ tướng, kích hoạt cơ chế phản ứng với COVID-19", giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Takeshi Kasai phát biểu tại họp báo ngày 21-4.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận