23/03/2019 20:11 GMT+7

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Ở các hạng mục giải thưởng dành cho ảnh vui tươi và ảnh thể thao, nhiếp ảnh Việt Nam đã xuất sắc cán đích ở vị trí nhất, nhì.

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel - Ảnh 1.

Tấm ảnh Flowers on the water (tạm dịch: Những bông hoa trên mặt nước) của tác giả Khánh Phan được trao giải nhất hạng mục ảnh Vui tươi (Fun) của SkyPixel Aerial Photography & Video Contest năm 2018 - Ảnh: SkyPixel

Hôm 21-3, ban tổ chức cuộc thi SkyPixel Aerial Photography & Video Contest năm 2018 đã công bố giải thưởng dành cho những tấm ảnh chụp trên không xuất sắc nhất 2018.

Cuộc thi chuyên về ảnh do flycam (hay drone) chụp từ trên không này được cộng đồng SkyPixel phối hợp với hãng sản xuất flycam DJI (Trung Quốc) tổ chức từ năm 2014.

Website dronelife.com cho biết: nền tảng truyền thông xã hội của DJI đã trở thành một cộng đồng đông đảo toàn cầu, gồm các nhiếp ảnh gia và người mê quay phim chuyên bắt hình trên không. Hiện nó có hơn 10 triệu người dùng đăng ký trên thế giới, và hàng ngàn tấm ảnh cũng như video chụp trên không được đăng tải mỗi ngày.

Năm 2018, SkyPixel mở cuộc thi ảnh và video lần thứ ba, có sự tham gia của tổng cộng 44.000 tấm ảnh từ hơn 140 quốc gia.

Cuộc thi này có hai giải chính là "Grand Prize Winner" dành cho ảnh/video xuất sắc nhất tính chung cuộc, và các giải chủ đề.

Tấm ảnh được trao giải Grand Prize Winner năm nay thuộc về Deryk Baumgartner, người đã dùng con flycam Mavic Pro để bắt được cảnh tu viện trồi lên giữa sương mù ở Núi thánh Michel (Mont Saint Michel), miền bắc nước Pháp. Tấm ảnh này cũng được đặt tên Mont Saint Michel, chiến thắng nhờ lột tả một cảnh tượng đẹp như thần tiên.

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel - Ảnh 2.

Tấm ảnh Mont Saint Michel của tác giả Deryk Baumgartner đoạt giải thưởng lớn của SkyPixel năm nay - Ảnh: SkyPixel

Nhưng điều đáng nói, trong số 4 hạng mục ảnh chủ đề Thiên nhiên, Vui tươi, Kiến trúc và Thể thao, có tới 3 tác giả người Việt Nam được vinh danh.

Cùng điểm qua ba bức ảnh được vinh danh của tác giả Việt trong cuộc thi này:

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel - Ảnh 3.

Tác giả Khánh Phan viết trong phần mô tả tác phẩm: "Những người phụ nữ này đang cọ rửa từng dây hoa, gói nó lại thành từng bó để mang ra chợ. Họ đặt hoa thành hình vòng tròn một cách rất đẹp mắt. Đây là một công việc đầy niềm vui" - Ảnh: SkyPixel

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel - Ảnh 4.

Tác phẩm “Burden salt harvest” của tác giả Tuấn Nguyễn được chấm giải nhì của hạng mục Vui tươi. Tuấn Nguyễn viết trong phần mô tả: “Người lao động đang mang muối tới nhà kho. Họ bắt đầu làm việc từ 3 giờ sáng tới 7 giờ sáng, và tiếp tục từ 1 giờ trưa tới 6 giờ chiều mỗi ngày. Hòn Khói là ruộng muối lớn nhất Việt Nam” - Ảnh: SkyPixel

Việt Nam giành 3 giải ảnh ở cuộc thi flycam quốc tế SkyPixel - Ảnh 5.

Tác phẩm “Running through the sand dunes” của tác giả Trung Phạm được trao giải nhất hạng mục ảnh thể thao. Trung Phạm viết trong phần mô tả: “Những đứa trẻ đang tập thể dục bằng cách chạy xuyên qua các đụn cát gần nhà tại Phan Rang, Việt Nam, trong một buổi sáng sớm” - Ảnh: SkyPixel.


NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên