Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Người Việt tìm gì trên Google về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội?

25/02/2019 22:22 GMT+7

TTO - Ngày 27 và 28-2, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Trước một sự kiện mang tầm vóc thế giới, người Việt muốn biết những thông tin gì liên quan?

Người Việt tìm gì trên Google về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội? - Ảnh 1.

Hình ảnh quốc kỳ 3 nước Việt Nam - Mỹ - Triều Tiên là một trong những xu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google những ngày qua - Ảnh: OXALIS

Câu trả lời cho điều này đã có trong báo cáo thống kê về những xu hướng tìm kiếm của người Việt trên Google liên quan tới sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội do Công ty Google vừa công bố.

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google Trends), từ khóa "Triều Tiên" đang có xu hướng tìm kiếm cao, tập trung tại Lạng Sơn và thủ đô Hà Nội - nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đi qua và sẽ tiến hành hội đàm trong những ngày tới.

Theo đó, bên cạnh những thông tin cơ bản như "Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở đâu/khi nào?", "Vì sao Mỹ và Triều Tiên gặp nhau ở Việt Nam?", người Việt cũng quan tâm đến những thông tin, những câu chuyện đặc biệt xung quanh.

Đáng chú ý là công chúng tỏ ra hứng thú trước thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đến Việt Nam bằng xe lửa mà không phải bằng chuyên cơ riêng như nhiều nguyên thủ khác.

Theo đó "ga Đồng Đăng" đang là một trong những từ khóa nóng nhất hiện nay liên quan tới chủ đề về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Bên cạnh đó, người dùng Việt Nam cũng tìm kiếm thông tin về những thắc mắc liên quan như "Triều Tiên có sân bay không?", "khổ đường sắt Việt Nam", "bản đồ châu Á".

Ngoài phương tiện di chuyển của nhà lãnh đạo Triều Tiên, người dùng Internet tại Việt Nam cũng rất quan tâm đến những chuyện bên lề hội nghị thượng đỉnh.

Đầu tiên là sự xuất hiện bất ngờ của "bộ đôi Donald Trump và Kim Jong Un giả" tại Hà Nội. Tên của người đóng giả ông Kim Jong Un, ông "Howard X", là một trong những từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều bên cạnh tên của nhà lãnh đạo "Kim Jong Un".

Kế đó, người dân quan tâm và tò mò về lực lượng đặc vụ Mỹ làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ sau khi hơn 200 đặc vụ Mỹ đã có mặt tại Hà Nội ngày 23-2. "Đặc vụ Mỹ bảo vệ tổng thống" đang là từ khóa tìm kiếm nổi bật ở chủ đề này.

Hình ảnh 3 lá quốc kỳ của Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên xuất hiện đầy ý nghĩa giữa hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, cũng là một trong những xu hướng tìm kiếm đáng chú ý sau khi gây được ấn tượng mạnh với công chúng.

Ngoài ra, khi người dân tò mò muốn biết về nơi nghỉ lại của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, các từ khóa "khách sạn JW Marriott Hanoi" và "khách sạn Melia" cũng lọt vào danh sách những tìm kiếm nổi bật.

An ninh Việt Nam ‘đẹp mềm mại’ cho Thượng đỉnh Trump - Kim An ninh Việt Nam ‘đẹp mềm mại’ cho Thượng đỉnh Trump - Kim

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung khẳng định an ninh Việt Nam đã hoàn thành rất tốt công việc chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận