14/07/2021 12:20 GMT+7

'Việt Nam cố lên' qua những thông điệp từ người trẻ

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Hoạt động vẽ tranh cổ vũ Việt Nam chiến đấu đại dịch được tổ chức trực tuyến, thu hút nhiều sinh viên tại Đại học Sài Gòn tham dự với các bức vẽ dễ thương, mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Việt Nam cố lên qua những thông điệp từ người trẻ - Ảnh 1.

Những nét chữ của bạn Trần Thị Thu Thảo, chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện, sinh viên ngành Việt Nam học Đại học Sài Gòn - Ảnh: Đại học Sài Gòn

Hoạt động do Đội hình mỹ thuật của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Sài Gòn lần thứ 28 năm 2021 thực hiện, nhằm mục đích mang lại món quà tinh thần, lan tỏa sự đoàn kết đến mọi người.

Chiến dịch cũng chia sẻ thông điệp mong cộng đồng cùng nhau thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và xem đó chính là "mệnh lệnh từ trái tim".

Trần Huỳnh Nam Phương, chỉ huy phó thường trực của chiến dịch, gửi gắm: "Những ngày này, cả nước đang chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 

Mong muốn đồng hành cùng nỗ lực này, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường đại học Sài Gòn tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến để đóng góp một phần sức trẻ và lan tỏa tinh thần của toàn thể sinh viên đến những lực lượng tuyến đầu".

Trần Thị Thu Thảo, chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện, sinh viên ngành Việt Nam học, chia sẻ: "Khi tham gia hoạt động vẽ tranh, bản thân mình cảm thấy rất hào hứng vì góp được một thông điệp gửi đến tuyến đầu chống dịch, giúp các y bác sĩ có thêm sức mạnh tiếp tục chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh".

Bản thân từng có thời gian 3 năm sống tại TP.HCM, vốn quen với cảnh nhộn nhịp, tấp nập của thành phố, Thu Thảo nói cô thấy xót xa khi thành phố "đổ bệnh".

"Mình mong mọi người cố gắng tuân thủ nguyên tắc 5K, tự bảo vệ bản thân, gia đình mình an toàn trước tình hình dịch bệnh", cô nhắn nhủ.

Ngô Tường Vy - sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, người từng tham gia đội hình tình nguyện viên nhập liệu và hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm ở quận 4 - mong muốn tác phẩm của mình như lời tri ân, động viên gửi đến những "anh hùng" đang miệt mài ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh.

"Hiện nay, con hẻm mình sinh sống đang bị phong tỏa do có ca F0. Tuy ở nhà, mình vẫn tham gia hoạt động vẽ tranh, mong góp chút sức trẻ để thành phố mình mau ‘khỏe mạnh’ lại. Mình cảm thấy biết ơn vì đất nước có những anh hùng như thế", Vy nói.

Cô cũng mong con hẻm đang bị phong tỏa mau chóng trở về bình thường, để cô tiếp tục hành trình tình nguyện cùng thành phố chống dịch.

Cùng xem những tác phẩm do các sinh viên Trường đại học Sài Gòn thể hiện:

Việt Nam cố lên qua những thông điệp từ người trẻ - Ảnh 2.

Tác phẩm của Ngô Tường Vy, sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, người từng tham gia đội hình tình nguyện viên chống dịch tại quận 4 - Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam cố lên qua những thông điệp từ người trẻ - Ảnh 3.

Việt Nam - người bạn kiên cường - Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam cố lên qua những thông điệp từ người trẻ - Ảnh 4.

Tác phẩm của Đội hình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh - Đại học Sài Gòn - Ảnh: Đại học Sài Gòn

Việt Nam cố lên qua những thông điệp từ người trẻ - Ảnh 5.

Những "chiến binh" áo xanh - các y bác sĩ và lực lượng chống dịch tuyến đầu - Ảnh: Đại học Sài Gòn

Mời bạn chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online cách nâng chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, bạn bè khi ở nhà mùa dịch, từ việc học tập, thể thao, giải trí... Bài viết không quá 800 chữ, có thể kèm ảnh và video. Email gửi về tto@tuoitre.com.vn. Bạn đọc vui lòng cung cấp thông tin tài khoản và mã số thuế để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Ở nhà mùa dịch: Trồng cây, chăm cún, chơi game Ở nhà mùa dịch: Trồng cây, chăm cún, chơi game

TTO - Đó là một số trong rất nhiều những cách được các bạn trẻ áp dụng để 'tận hưởng' khoảng thời gian ở nhà trong đợt giãn cách theo chỉ thị 16 tại TP.HCM. Niềm vui đến từ những điều rất bình dị, giản đơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận