Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch!

13/07/2021 20:53 GMT+7

TTO - Trang phục bảo hộ màu xanh, màu trắng trở thành nơi để các bạn thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và mang tính cổ động tinh thần tích cực.

Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch! - Ảnh 1.

Chiếc áo được một chị tham gia tình nguyện cùng nhóm với chị Hòa vẽ. Nhìn thấy nét vẽ đẹp và mang nhiều ý nghĩa, chị Hòa quyết định chia sẻ trên cộng đồng Go Volunteer - Ảnh: TRẦN HÒA

Bức ảnh chiếc áo bảo hộ mang thông điệp "Cô Vy thì kệ cô Vy, Việt Nam chiến thắng là ngày không xa" được vẽ bằng bút lông trên lưng áo được chị Trần Hòa, tình nguyện viên cụm 4 (khu vực Bình Thạnh, Phú Nhuận và Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ đã nhận được nhiều thích thú từ các bạn trẻ.

Chiếc áo được một chị tham gia tình nguyện cùng nhóm với chị Hòa vẽ. Nhìn thấy nét vẽ đẹp và mang nhiều ý nghĩa, chị Hòa quyết định chia sẻ trên cộng đồng Go Volunteer của các tình nguyện viên đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 "để mọi người có thêm tinh thần chiến đấu".

"Trong nhóm có 3 chị em chơi thân với nhau, nhưng mọi người ở xa nhau lắm. Một người ở quận 8, người ở Gò Vấp và người kia ở Tân Phú. Hôm đó, mỗi người một nơi, chị bạn mình vẽ chiếc áo rồi khoe trên nhóm chat, nói là khi nào mấy chị em cùng tham gia cùng nhau, chị sẽ vẽ cho mỗi người một cái", chị Hòa kể.

Hiện nay, chị Hòa cũng đang tham gia tình nguyện viên ngành y vì từng học qua điều dưỡng.

"Tham gia lấy mẫu gần 800 người ở một chung cư quận Tân Phú, lần đầu mình phá vỡ giới hạn của bản thân khi không uống nước trong vòng 5 tiếng. Bình thường mình phải uống nước liên tục, nên hôm tình nguyện cũng không hiểu sao có thể "trụ" được như vậy", chị Hòa kể.

"Tai vừa đeo kính bảo hộ vừa đeo khẩu trang, mấy tiếng đồng hồ đã đau ê ẩm đến muốn mất cảm giác. Đó là lúc mình cảm nhận rõ nhất sự vất vả của những y bác sĩ đang chiến đấu ở bệnh viện và cả những người đã làm việc liên tục những ngày qua. Cảm giác vừa đau, vừa nóng, vừa khát, vừa đói, vừa mệt", chị trải lòng.

Theo chị Trần Hòa, khi tham gia tình nguyện, chị mới thấy, mới hiểu và cảm nhận được những vất vả của mọi người khi khoác lên mình chiếc áo bảo hộ giữa cái nắng nóng mùa hè của TP.HCM. Cũng vì thấy mọi người cố gắng như vậy, chị không thể chùn bước.

"Khi đi tình nguyện, chẳng ai biết ai cả, cứ lăn xả vào làm thôi. Kể từ những ngày như vậy mà mình có những người nhà ‘4 không’ - không gặp, không biết, không quen và không từng nói chuyện - chỉ cùng tham gia Go Volunteer, cùng một lòng thì mọi người bỗng hóa "người nhà mình", chị cười.

Những chiếc áo như của chị Trần Hòa chia sẻ, nhờ vậy không chỉ chuyển tải được các thông điệp tích cực, mà còn mang nhiều màu sắc, làm đẹp thêm cho khu vực tình nguyện, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác sáng tạo. Họ dùng bút, màu vẽ lên nhằm tạo "thương hiệu" riêng, "làm mới" những chiếc áo bảo hộ. Một vài bạn còn dùng kẹp để cố định phần mũ áo cho gọn gàng.

Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch! - Ảnh 2.

Chiếc áo chuyển tải được các thông điệp tích cực: "Mệt ư. Không hề" - Ảnh: MINH HIẾU

Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch! - Ảnh 3.

Những chiếc áo mang "thương hiệu" riêng - Ảnh: THANH BÙI

Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch! - Ảnh 4.

Kẹp lại cho gọn! - Ảnh: BÁ DI

Sinh viên y khoa TP.HCM tình nguyện chống dịch: Có ngày làm 20 tiếng, mở mắt là "mẫu bệnh phẩm" Sinh viên y khoa TP.HCM tình nguyện chống dịch: Có ngày làm 20 tiếng, mở mắt là 'mẫu bệnh phẩm'

TTO - 'Hứng khởi, thất vọng, có lúc cười tít mắt nhưng cũng có khi chạnh lòng muốn rơi nước mắt, mỗi ngày quả thực là một "trận chiến" thực sự', đó là những lời đầu tiên trong nhật ký chống dịch của sinh viên Hải Đăng.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận