Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Việt Nam có bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona

07/02/2020 21:16 GMT+7

TTO - Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, là công nhân trong đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán và về nước ngày 17-1. Tuy không có biểu hiện bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm bệnh phẩm vẫn dương tính với virus corona.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 13 nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Tổ chống dịch lưu động của Bộ Y tế thăm 1 trong 8 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc ngày 6-2 - Ảnh: THÚY ANH

Thông báo của Bộ Y tế cách đây ít phút cho biết bệnh nhân là N.T.N., 29 tuổi, sống tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là 1 trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17-1.

N. là 1 trong 3 người còn lại trong đoàn chưa mắc bệnh tính đến 7-2 và cũng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và được cách ly tại cơ sở y tế. Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này và những người trong đoàn, kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona.

Tính đến 7-2, Việt Nam đã có 13 bệnh nhân mắc viêm phổi Vũ Hán do virus corona, 8 người trong đó ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa (đã ra viện), 1 ở Thanh Hóa (đã ra viện), 3 ở TP.HCM (1 đã ra viện).

Tại Vĩnh Phúc, ngoài bệnh nhân mắc bệnh, khu cách ly hiện còn 6 bệnh nhân, bao gồm 2 người trong đoàn đi Vũ Hán và 4 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ngoài ra, những người tiếp xúc gần, người tiếp xúc với người đã tiếp xúc với bệnh nhân đều được cách ly. Trong đó, 41 học sinh học cùng lớp với nữ sinh 16 tuổi ở Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và các thầy cô giáo có tiếp xúc với nữ sinh này hôm 30 và 31-1 đều đã được cách ly. Trường này cũng đã phun khử khuẩn hôm 6-2. Bệnh nhân 16 tuổi là học sinh đầu tiên được ghi nhận mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán đến nay.

Cụ ông 91 tuổi nhiễm virus corona xuất viện, chỉ Cụ ông 91 tuổi nhiễm virus corona xuất viện, chỉ 'bí quyết' khỏi bệnh

TTO - Ông Vương vừa được xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện ở Hồ Bắc. Ông khuyên để trị khỏi bệnh, bệnh nhân phải tin vào bác sĩ và tích cực hợp tác điều trị.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận