Bị dừng hoạt động, Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn đón khách?

15/11/2019 07:17 GMT+7

TTO - Mặc dù Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Viện thẩm mỹ Đại học Y ngưng ngay các hoạt động khám chữa bệnh, che chắn biển hiệu, tháo gỡ nội dung quảng cáo nhưng đến chiều 14-11, cơ sở này vẫn chưa thực hiện nghiêm một số yêu cầu này.

Bị dừng hoạt động, Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn đón khách? - Ảnh 1.

Bất chấp yêu cầu Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, chiều 14-11 Viện thẩm mỹ Đại học Y không tháo biển hiệu - Ảnh: XUÂN MAI

Theo quan sát của phóng viên Tuổi Trẻ Online, vào chiều 14-11, Viện thẩm mỹ viện Đại học Y (368/7 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) vẫn treo biển hiệu quảng cáo.

Vào trang Facebook của viện này vào lúc 18h20 cùng ngày chúng tôi thấy dòng chữ màu xanh "luôn mở cửa". Bên cạnh đó, các bài viết, video, hình ảnh quảng cáo mời gọi khách hàng mới nhất vào ngày 12-11 (sau một ngày Thanh tra Sở Y tế TP kiểm tra) cũng chưa được tháo gỡ.

Trong vai là người có nhu cầu thu hai cánh mũi, 18h54 cùng ngày, chúng tôi liên hệ qua số điện thoại được công khai trên Facebook của viện, đầu dây bên kia là một giọng nữ tự xưng là điều dưỡng nhiệt tình tư vấn: "Thu cánh mũi bên em có giá gốc là 6.000.000 đồng. Khi đến, chị vui lòng cung cấp số điện thoại này để bên em kiểm tra, hỗ trợ giảm giá còn 4.000.000 đồng".

Trong khi đó, vào ngày 13-11, Thanh tra Sở Y tế TP đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Thuận - chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Đại học Y. Tại buổi làm việc, ông Thuận không xuất trình được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế TP đã yêu cầu ông Thuận ngưng ngay việc triển khai các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa trên; tháo gỡ các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các trang mạng xã hội; che chắn biển hiệu "Viện thẩm mỹ Đại học y" khi cơ sở chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Thuận về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động và tham mưu UBND TP ban hành quyết định xử phạt đối với ông Thuận.

Bị dừng hoạt động, Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn đón khách? - Ảnh 2.

Facebook "Viện thẩm mỹ Đại học Y" vẫn còn những bài viết, hình ảnh, video quảng cáo các dịch vụ làm đẹp vào lúc 18h30 ngày 14-11 - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, sáng ngày 11-11, Sở Y tế TP kiểm tra đột xuất, phát hiện hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Đại học Y tiêm filler, botox không phép.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ xuất trình giấy đăng ký kinh doanh số 4108039392 cấp ngày 23-10-2019 do ông Thuận đứng tên và không xuất trình được giấy phép hoạt động thẩm mỹ.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận