Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Viên hỗ trợ điều trị tai biến gần 4 triệu đồng/hộp bị cảnh báo quảng cáo sai sự thật

24/05/2022 13:13 GMT+7

TTO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị tai biến với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Viên hỗ trợ điều trị tai biến gần 4 triệu đồng/hộp bị cảnh báo quảng cáo sai sự thật - Ảnh 1.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được đăng bán với giá gần 4 triệu đồng/hộp/300 viên - Ảnh: D.L chụp lại

Cục An toàn thực phẩm thông tin trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo đường link của Cục An toàn thực phẩm trích dẫn, sản phẩm này được quảng cáo với công dụng bình thường hóa huyết áp, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn sự lắng đọng của amyloid, giảm khả năng đột quỵ, đau tim và tiêu diệt tế bào ung thư.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được đăng bán với giá gần 4 triệu đồng/hộp/300 viên.

Cục cũng đưa ra cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules trên một số website và trang mạng xã hội. Sản phẩm này cũng được quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo đường link dẫn chứng của Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm này được quảng cáo điều trị tai biến, làm tan huyết khối và ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não, điều trị di chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, cục đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và Facebook để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Dược phẩm Hoàng Hường bị xử phạt 65 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo Dược phẩm Hoàng Hường bị xử phạt 65 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo

TTO - Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt 65 triệu đồng vì vi phạm trong quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận