Tag: Cục An toàn thực phẩm

Tin tức sáng 3-8: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương... mật độ bác sĩ rất thấp

Tin tức đáng chú ý: 7 tháng đầu năm 12 người chết do ngộ độc thực phẩm; Mật độ bác sĩ và giường bệnh/số dân còn quá thấp; WHO và UNICEF cảnh báo về tiếp thị sữa công thức dành cho trẻ em...

Cảnh báo thực phẩm chức năng chứa ma túy tổng hợp

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin cảnh báo về một số loại thực phẩm chức năng có công dụng làm đẹp da, chữa ung thư chứa ma túy tổng hợp.

6 tháng đầu 2023, khách quốc tế qua các sân bay tăng gấp 5; Kim ngạch xuất khẩu rau quả nửa đầu năm 2023 bằng cả năm 2022.

Làm giả giấy tờ để quảng cáo bán thuốc điều trị ung thư

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo liên quan đến việc sử dụng giấy tờ giả mạo để quảng cáo bán sản phẩm THYROID MEDICATION, một loại thuốc điều trị ung thư.

Vi chất Molypden ít người biết nhưng lại giúp thải độc và phòng ngừa ung thư, tim mạch…

Chọn các loại thực phẩm chứa Molypden để ăn uống hàng ngày giúp cơ thể thải độc, phòng ung thư, tim mạch…

Một số tin tức đáng chú ý: Sản lượng vải thiều tăng mạnh, siêu thị tăng tiêu thụ; TP.HCM làm việc với JICA Nhật Bản để chống sụt lún; Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp...

Quán nước 'phù phép' thế nào để đồ uống sánh mịn, thơm ngon hơn nhà làm?

Sự có mặt của các phụ gia chống tách nước (có khi được bán trôi nổi trên thị trường) làm sinh tố hoặc nước ép trái cây ngoài quán bán đồ uống luôn sánh hơn, tiết kiệm nguyên liệu, nhưng cảnh giác tác hại của nó.

Liên tiếp vụ ngộ độc botulinum, Bộ Y tế chỉ cách phân biệt thực phẩm dễ nhiễm độc

Để tránh tình trạng ngộ độc do độc tố botulinum, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi sử dụng các loại thực phẩm.

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật

Năm 2022, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiến hành xử phạt vi phạm về quảng cáo 23 cơ sở với tổng tiền phạt hơn 1 tỉ đồng. Cục đề nghị cần xử lý nghiêm các nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật.

Sự kỳ quặc của những viên thuốc giả

Loạt bài điều tra của báo Tuổi Trẻ về những viên thuốc giả, khách hàng uống thuốc cũng là dỏm để lòe người tiêu dùng đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc.