Tag: Viêm thanh quản

6 triệu chứng ung thư miệng dễ bị bỏ qua

TTO - Khàn giọng mất tiếng kéo dài, sụt cân, đau tai, răng lung lay như muốn rụng… là những triệu chứng sức khỏe rất bình thường. Nhưng chuyên gia khuyên bạn nên chú ý nếu tình trạng kéo dài, vì đó có thể là dấu hiệu ung thư miệng.

Viêm VA - bố mẹ đừng xem là chuyện nhỏ rồi bỏ qua!

TTO - Nhiều phụ huynh thấy con hay sốt vặt, "năm ngày ba bệnh", cơ thể ngày càng còi cọc, học hành sa sút... Đến khi bác sĩ chẩn đoán "viêm VA" lại nửa tin nửa ngờ bởi ít nghe đến nó và có nghe thì cũng chỉ nghĩ đó là chuyện nhỏ. Vậy sự thực ra sao?

Làm sao nhận biết tiếng thở khò khè của trẻ?

TTO - Giai đoạn thời tiết giao mùa, trời đang nắng gắt bất chợt âm u và mưa, rồi lại nắng, khiến cho tỷ lệ bệnh hô hấp tăng cao. Đặc biệt, khi trẻ có tiếng thở khò khè và biểu hiện khó thở, vì đó có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý nặng.

Mềm sụn thanh quản

Thường thì không cần thiết phải điều trị tích cực mềm sụn thanh quản khi các triệu chứng của trẻ đều nhẹ và trẻ ăn mà không gặp khó khăn, tăng cân,…

Lời khuyên giúp bạn giảm viêm thanh quản

Những người có công việc đòi hỏi phải nói rất nhiều như ca sĩ hay giáo viên cũng có thể dẫn đến viêm thanh quản “kinh niên”.

Tổn thương thanh quản do glucocorticoid xịt họng

Biện pháp điều trị quan trọng nhất đối với khản - mất giọng do glucocorticoid xịt họng là ngưng sử dụng thuốc.

Hành trình tìm lại giọng hát của cô gái Singapore

TTO - Không gì khủng khiếp hơn với cô gái ấy khi một buổi sáng thức giấc chợt thấy mình bị mất đi tiếng nói. Tuyệt vọng hơn khi cô gái ấy đã và đang nuôi giấc mơ trở thành ca sĩ.

Nguyên nhân và cách ngăn ngừa khàn tiếng

Khàn tiếng là thay đổi bất thường về giọng, là tình trạng hay gặp kèm theo với khô và ngứa họng.

Tằng hắng liên tục, bệnh gì?

TTO - Chào bác sĩ! Tôi luôn bị trạng thái vướng vướng ở cổ và tằng hắng thường xuyên. Tình trạng trên làm cổ họng tôi rất khó chịu. Tôi không biết bệnh có nguy hiểm không, tôi phải làm sao? (N.M.C.D. - Danh@...)

Mật ong với sức khỏe con người

Thành phần chính của mật ong là một số đường dextroza, fructoza, axit hữu cơ và các men tiêu hóa, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ.