03/02/2022 15:21 GMT+7

Video: Tân đại sứ Mỹ khai bút thư pháp đầu xuân: Xin chào Việt Nam

BẢO ANH
BẢO ANH

TTO - Trong video dài hơn 40 giây, tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper "thử sức" với thư pháp nhân ngày đầu năm mới. Ông viết 4 chữ "Xin chào Việt Nam".

Đại sứ Marc Knapper "thử sức" với thư pháp nhân ngày đầu năm mới - Video: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

"Đại sứ Marc Knapper đến Việt Nam đúng vào dịp Tết và đang "thử sức" với thư pháp nhân ngày đầu năm mới. Bạn đã chọn được thông điệp ý nghĩa để khai bút đầu xuân chưa?" - tài khoản của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội viết trên Facebook hôm nay (3-2).

Trong video được Đại sứ quán Mỹ chia sẻ, ông Marc Knapper trổ tài viết 4 chữ "Xin chào Việt Nam" và treo bức thư pháp lên tường.

Mùng 3 Tết đánh dấu khoảng 1 tuần kể từ lúc Đại sứ Mỹ Marc Knapper và gia đình đến Việt Nam vào đêm 27-1 và bắt đầu quá trình cách ly. Ông bày tỏ mong muốn "gặp những người bạn và đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất".

Trước đó, Đại sứ Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam vào ngày 30-12-2021 ở thủ đô Washington (Mỹ), hơn 2 tuần sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Ông Knapper là đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995. Là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, ông từng có thời gian làm việc tại Việt Nam. Nhà Trắng cho biết ông Knapper có thể nói được tiếng Nhật, Hàn và tiếng Việt.

Trước khi được Tổng thống Joe Biden đề cử vị trí đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Knapper là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trong một phiên điều trần vào tháng 7-2021, ông Knapper cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để đưa quan hệ Việt - Mỹ từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược.

Về lý thuyết, nhiệm kỳ của ông Knapper tại Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu khi ông trình quốc thư lên Chủ tịch nước Việt Nam.

Tết Nguyên đán được đề xuất thành ngày lễ liên bang ở Mỹ Tết Nguyên đán được đề xuất thành ngày lễ liên bang ở Mỹ

TTO - Nghị sĩ Grace Meng, người Mỹ gốc Đài Loan, đã đề xuất dự luật công nhận Tết Nguyên đán là ngày lễ liên bang ở Mỹ. Nếu dự luật này được thông qua, Tết Nguyên đán sẽ trở thành ngày lễ liên bang thứ 12 ở Mỹ.

BẢO ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên