28/01/2022 14:06 GMT+7

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - “Chúng tôi muốn ca ngợi về tình bạn giữa 2 nước Việt Nam và Israel, sự yêu mến và ngưỡng mộ của chúng tôi tới các bạn Việt Nam trong dịp Tết đặc biệt này”.

Một số phân cảnh vui nhộn của Đại sứ Nadav Eshcar trong lúc thực hiện MV - Video: NGUYỄN HIỀN

Đó là thông điệp mà Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar muốn truyền tải tới công chúng thông qua video bài hát "Ngày Tết quê em". MV ca nhạc có sự góp mặt của tài xế Nguyễn Lương, người bạn đồng hành cùng đại sứ suốt nhiệm kỳ của ông tại Việt Nam.

Để thực hiện MV này, đại sứ đã cùng cả ekip rong ruổi khắp các con phố của Hà Nội để mang đến không khí mùa xuân ngập tràn, đậm bản sắc Việt Nam.

Đặc biệt, với ý tưởng thể hiện bài hát "Ngày Tết quê em" bằng cả tiếng Việt và tiếng Do Thái, đại sứ mong muốn thể hiện sự gắn kết, thân thiết giữa hai đất nước.

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng - Ảnh 2.

Đại sứ Nadav Eshcar trong một cảnh quay trên chiếc xe quen thuộc của mình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lần thứ 6 được đón Tết tại Việt Nam, đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ ông rất thích không khí Tết Việt khi nhìn ngắm những chiếc xe chở hoa, chở quất chạy quanh trong thành phố: "Mỗi một nền văn hóa lại có cho mình một ngày năm mới đặc biệt, nhưng với tôi cái Tết truyền thống của người Việt Nam rất độc đáo.

Trong ngày Tết tôi cảm nhận được sự gắn kết với cỏ cây hoa lá thiên nhiên, cũng như là gắn kết với gia đình, dù bạn đang ở đâu, đôi khi ở rất xa nhà. Tôi thấy điều đó không chỉ đẹp, mà còn mang lại sứ gắn kết giữa người dân Việt Nam với mảnh đất này.

Chúng tôi cũng có ngày năm mới riêng của mình, vừa giống giống mà lại vừa khác khác với những tục lệ riêng, nhưng chúng tôi cũng gặp gỡ gia đình, cùng ăn uống, ăn những món ăn đặc biệt. Chúng tôi không ăn bánh chưng, nhưng chúng tôi sẽ ăn táo với mật ong để năm mới ngọt ngào như mật chẳng hạn.

Đây cũng là một ngày lễ đặc biệt có truyền thống lâu đời, tôi không biết ngày này với Tết cổ truyền của Việt Nam cái nào lâu đời hơn nhưng cả hai đều có từ rất rất lâu rồi. Như bạn thấy đấy, có những điểm tương đồng và khi tôi thấy Tết ở Việt Nam, tôi nhớ về gia đình và bạn bè ở nhà, và tôi cũng sẽ ăn mừng cùng họ qua hình ảnh".

Đại sứ Nadav Eshcar hi vọng video này sẽ là một món quà nhỏ gửi tặng cho người dân Việt Nam trong dịp Tết Nhâm Dần. "Chúng tôi muốn ca ngợi về tình bạn giữa 2 đất nước, sự yêu mến và ngưỡng mộ của chúng tôi tới các bạn Việt Nam trong dịp đặc biệt này. Chúng tôi làm video này như một cách để đưa đến thông điệp đó và chúng tôi hi vọng các bạn sẽ xem và yêu thích video này".

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng - Ảnh 3.

Một tấm ảnh check - in tại con phố bán đồ trang trí lớn nhất Hà Nội - Ảnh: HOA VŨ

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng - Ảnh 4.

Tất cả các thành viên trong ekip đều tập trung trong mỗi cảnh quay - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng - Ảnh 5.

Cảnh quay cuối trong MV, đại sứ hóm hỉnh khi hóa thân thành lái xe và tài xế Lương trở thành đại sứ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đại sứ Israel: Tết Việt và Tết của Israel có nhiều nét tương đồng - Ảnh 6.

Để thực hiện MV "Ngày Tết quê em" đại sứ Nadav Eshcar đã phải chuẩn bị nhiều thứ và thực hiện cảnh quay lại nhiều lần nhưng ông lúc thể hiện sự chuyên nghiệp của mình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đại sứ Israel hát Ngày Tết quê em mừng xuân Nhâm Dần bằng tiếng Việt Đại sứ Israel hát Ngày Tết quê em mừng xuân Nhâm Dần bằng tiếng Việt

TTO - Sáng 28-1, trang Facebook của đại sứ Israel tại Việt Nam đăng tải video Đại sứ Nadav Eshcar hát bài "Ngày Tết quê em" bằng tiếng Việt, mừng Tết Nhâm Dần 2022.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên