Tag: Marc Knapper

Đại sứ Knapper: Quan hệ Việt - Mỹ nâng 2 bậc là 'bước đi phi thường'

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, việc hai nước xác lập khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện cho thấy "chất lượng cũng như khát vọng của mối quan hệ song phương".

Đại sứ Knapper: Mỹ đang thảo luận với Việt Nam về triển vọng nâng cấp quan hệ

Đại sứ Mỹ Marc Knapper cho biết phái đoàn Mỹ và các đồng nghiệp ở Việt Nam được “giao nhiệm vụ” phối hợp, thảo luận về triển vọng nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ.

Đại sứ Mỹ ngưỡng mộ những phụ nữ Việt dám khởi nghiệp

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thích thú khi được xem và lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao sự dũng cảm trong kinh doanh của họ.

Đại sứ Knapper: Mỹ mong muốn đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm

Trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên sáng 11-4, Đại sứ Marc Knapper cho biết Mỹ mong tiếp đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ Mỹ: Có bà mẹ Việt chỉ còn hai cái răng nhưng quyết giữ vì muốn tìm được hài cốt con trai

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper chia sẻ câu chuyện cảm động về một cụ bà Việt Nam chỉ còn hai cái răng nhưng vẫn quyết giữ chúng vì muốn nhận diện con trai là liệt sĩ.

Đại sứ Mỹ lo ngại nạn buôn người tăng sau đại dịch

Gặp gỡ lãnh đạo địa phương và các nhân viên tuyến đầu phòng chống nạn buôn người, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper lo ngại nạn buôn người có thể tăng sau đại dịch COVID-19.

Thiệp chúc Tết bằng chữ nổi của Đại sứ Mỹ Marc Knapper

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã tỉ mẩn ngồi làm thiệp chúc Tết Nguyên đán 2023 bằng chữ nổi. Thiệp đặc biệt, người nhận và đọc cũng đặc biệt.

Quan hệ Việt - Mỹ 2023: Biểu tượng và thực tế

TTCT - Đối với Đại sứ Marc Knapper, mối quan hệ song phương Việt - Mỹ về cơ bản đã mang tính chiến lược. Ông "cực kỳ hy vọng" về khả năng nâng cấp mối quan hệ này lên đối tác chiến lược

Đại sứ Mỹ 'tổng kết' năm bận rộn 2022, chúc mừng năm mới Việt Nam

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper gửi lời chúc mừng năm mới 2023 đến người dân Việt Nam, nhắc về những điểm sáng hợp tác hai nước trong năm 2022, từ phòng chống dịch COVID-19 cho đến chống biến đổi khí hậu.

Triển lãm quốc phòng Việt Nam: Anh chào hàng công nghệ mới, Mỹ hé lộ về hàng hải

TTO - Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Anh mong muốn ‘chào hàng’ các công nghệ quốc phòng mới với Việt Nam. Trong khi đó, Mỹ muốn lắng nghe những nhu cầu cụ thể của Việt Nam về thiết bị, hệ thống trong lĩnh vực quốc phòng.