21/08/2022 07:11 GMT+7

Video đám đông xông vào cướp bóc cửa hàng tiện lợi ở Mỹ

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Hàng chục người lao vào lục soát, cướp bóc và phá hoại cửa hàng tiện lợi ở thành phố Los Angeles, bang Califormia, Mỹ, khiến nhân viên cửa hàng lo sợ tính mạng bị đe dọa.

Video đám đông xông vào cướp bóc cửa hàng tiện lợi ở Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh cắt ra từ video đám đông cướp cửa hàng tiện lợi ở Los Angeles

Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết vụ việc diễn ra vào khoảng trưa ngày 15-8 tại một cửa hàng trong thành phố. Ngày 20-8, Sở Cảnh sát công bố video từ camera giám sát với hy vọng rằng công chúng có thể giúp xác định những người liên quan.

Cảnh sát cho biết ngay trước khi đám đông đổ xô vào cửa hàng tiện lợi, họ đã khởi xướng hoạt động "tiếp quản đường phố" bên ngoài cửa hàng, ngay giao lộ đường Figueroa và đại lộ El Segundo.

Nhóm người đậu ôtô đầy đường, trong lúc nhóm đi môtô thì chạy thành vòng tròn. Ngay sau màn biểu diễn ồn ào, nhóm người nhanh chóng xông vào cửa hàng tiện lợi để cướp bóc.

Đám đông cướp bóc cửa hàng tiện lợi ở Los Angeles, bang California - Nguồn: CBS

Video cho thấy hàng chục người chạy bên trong cửa hàng, phá hoại và cướp nhiều đồ ăn, uống, thuốc lá và vé số.

Theo cảnh sát, tại thời điểm xảy ra vụ việc, có hơn 100 người bên trong cửa hàng mà chỉ có một nhân viên.

Các nghi phạm sẽ đối mặt với tội danh phá hoại, cướp bóc. Phía cảnh sát muốn truy tìm nghi phạm để ngăn vụ việc trở thành xu hướng mới, khi một nhóm người nghĩ họ có thể chiếm lĩnh đường phố, xa lộ hay bất kỳ khu vực nào rồi làm những gì họ muốn.

Gần đây, những vụ việc tương tự hay xảy ra ở khu vực Los Angeles. Tháng 11-2021, Thời báo Los Angeles đưa tin các nhóm có tổ chức đã đến nhiều cửa hàng để lấy trộm những món đồ đắt tiền trước lễ Tạ ơn.

Tháng 12 cùng năm, tờ Wall Street Journal đưa tin các cửa hàng trên khắp đất nước, bao gồm Nordstrom, Best Buy và Louis Vuitton cũng bị tương tự.

Con gái bày trò lừa mị, cướp của mẹ gần 140 triệu đô Con gái bày trò lừa mị, cướp của mẹ gần 140 triệu đô

TTO - Con gái đã dựng màn kịch tinh vi và đầy chất tâm linh để moi tiền của mẹ ruột, sau đó còn lấy đi nhiều bức tranh có giá trị lẫn các món đồ trang sức quý giá.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên