Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền... của chính mình

11/08/2022 22:42 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Lebanon đã khống chế 6 người khi yêu cầu rút tiền của ông này bị từ chối vì vượt quá hạn mức quy định. Một số người tập trung ngoài ngân hàng cũng ủng hộ hành động cướp tiền gửi của chính mình từ ngân hàng.

Dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền... của chính mình - Ảnh 1.

Binh sĩ Lebanon được triển khai bên ngoài ngân hàng xảy ra vụ bắt giữ con tin ngày 11-8 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin an ninh tiết lộ nghi phạm bước vào phòng giao dịch của Ngân hàng Liên bang Lebanon ở khu phố Hamra phía tây Beirut trưa 11-8 (giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Việt Nam).

"Ông ta yêu cầu rút khoảng 200.000 USD trong tài khoản ngân hàng của mình. Khi nhân viên từ chối, ông ta bắt đầu la hét rằng người thân của mình đang trong bệnh viện, sau đó rút súng ra", nguồn tin của Reuters thông tin thêm.

Một số khách đến giao dịch nhanh chân chạy thoát được ra bên ngoài trước khi người đàn ông cầm súng tiến tới cửa ra vào và đóng lại, nhốt những người còn bên trong.

Năm 2019, khi Lebanon rơi vào khủng hoảng tài chính, các ngân hàng đã đối phó bằng việc hạn chế người gửi tiền rút tiền mặt. Hạn chế này vẫn đang còn hiệu lực và dường như là nguyên nhân khiến nhiều người Lebanon tức giận.

Đài Al-Jadeed của Lebanon cho biết có ít nhất hai phát súng đã được bắn. Đề phòng bất trắc, xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường.

Bộ Nội vụ Lebanon cũng điều động đội đàm phán đến nói chuyện với nghi phạm và giải thoát được một người đàn ông cao tuổi.

Một nhân chứng của Reuters nói mình nhìn thấy một người đàn ông mặc áo đen có râu dường như là nghi phạm đang nói chuyện với một số người đàn ông mặc thường phục ở bên ngoài. 

"Hãy để họ trả lại tiền của tôi đã", người đàn ông có râu nói với người đứng ở ngoài ngân hàng, dường như là người trong đội đàm phán.

"Chúng tôi là những người gửi tiền và chúng tôi cũng muốn tiền của mình! Chúng tôi ủng hộ anh ấy, thậm chí sẵn sàng giúp anh ấy!", một nhóm người tụ tập bên ngoài ngân hàng hét lớn ủng hộ nghi phạm.

Ông Hassan Mughnieh, người đứng đầu Hiệp hội Người gửi tiền Lebanon, nói đã liên lạc với kẻ bắt giữ con tin và đã chuyển yêu cầu của anh ta tới lãnh đạo ngân hàng cùng các quan chức hàng đầu của Lebanon.

Ông Mughnieh, người cũng có mặt trong đám đông tập trung bên ngoài ngân hàng, cho biết người đàn ông này chỉ muốn sống, muốn trả tiền điện, cho con ăn và điều trị cho cha trong bệnh viện.

Theo quy định, vẫn có các trường hợp ngoại lệ được rút tiền mặt vượt quá hạn mức cho phép là vì lý do nhân đạo, chẳng hạn cần tiền đóng viện phí. Tuy nhiên, theo những người gửi tiền và đại diện của họ, trên thực tế rất hiếm khi ngoại lệ như vậy diễn ra.

"Tôi nghĩ anh ấy sẽ không bỏ vũ khí cho đến khi có được tiền thuộc về mình", ông Mughnieh nêu suy nghĩ với Reuters.

Vụ bắt giữ con tin kết thúc sau 6 tiếng khi nghi phạm Bassam al-Sheikh Hussein đồng ý nhận 30.000 USD. Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông này có bị bắt và đối mặt với cáo buộc hình sự hay không.

Vụ cướp thế kỷ ở Mexico: Lấy 20 container có vàng bạc đá quý Vụ cướp thế kỷ ở Mexico: Lấy 20 container có vàng bạc đá quý

TTO - Một nhóm ít nhất 12 người đàn ông đã thực hiện một vụ cướp lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Manzanillo của Mexico. 20 container chứa rất nhiều hàng hóa giá trị, vàng bạc, đá quý đã biến mất.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận