Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Video: Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới Ukraine

16/07/2022 18:29 GMT+7

TTO - Đài RT (Nga) đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã có chuyến đi bất ngờ tới Ukraine, nhưng không nêu địa điểm cụ thể. Ông đã thăm các binh sĩ Nga đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine

Chuyến thăm bất ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tại chiến trường Ukraine - Nguồn: RT

Theo RT, ngày 16-7, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ Bộ trưởng Sergey Shoigu đã gặp các sĩ quan chỉ huy của quân đội Nga thuộc nhóm chiến đấu phía nam và trung tâm, gồm tướng lục quân Sergey Surovikin và đại tá Alexander Lapin, cùng các sĩ quan chỉ huy cấp cao khác.

"Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra các chỉ thị cần thiết để tăng cường hoạt động của các nhóm tại tất cả khu vực hoạt động, nhằm loại trừ khả năng Ukraine tiến hành các cuộc tấn công lớn bằng tên lửa và pháo nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự và cư dân của các khu định cư trên khắp vùng Donbass cùng các nơi khác" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ trưởng Sergey Shoigu cũng đã trao Huy chương Sao vàng cho đại tá Alexander Lapin và thiếu tướng Esedulla Abachev vì "những hoạt động của họ trong chiến dịch quân sự" nói trên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sắc lệnh phong tặng các giải thưởng cao nhất của Nhà nước Nga cho hai chỉ huy trên đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký trước đó.

Trong diễn biến liên quan, theo Hãng tin Reuters, ngày 16-7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga đã phá hủy một nhà máy ở thành phố Dnipro của Ukraine. Nhà máy này là nơi sản xuất các bộ phận cho tên lửa đạn đạo Tochka-U.

Ngoài ra, bộ này nói thêm quân Nga đã bắn rơi 3 máy bay và 2 trực thăng của Ukraine. Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về các thông tin này.

Triều Tiên chỉ trích Ukraine là Triều Tiên chỉ trích Ukraine là 'bấu víu vào Mỹ'

TTO - Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích Ukraine sau khi Kiev cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng vì công nhận độc lập hai vùng Donetsk và Lugansk, tố Ukraine cố bấu víu vào Mỹ, thúc đẩy chính sách thù địch với Triều Tiên.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận