Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Vì vụ gian lận thi cử, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La 'đội sổ' tín nhiệm thấp

07/12/2018 19:53 GMT+7

TTO - Ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La, có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong số 30 người được HĐND tỉnh này lấy phiếu tín nhiệm hôm nay 7-12.

Vì vụ gian lận thi cử, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đội sổ tín nhiệm thấp - Ảnh 1.

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La khiến 5 cán bộ ngành giáo dục ở tỉnh này bị khởi tố - Ảnh: VŨ TUẤN

Đây là kết quả công bố tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV diễn ra hôm nay 7-12. Theo đó, HĐND tỉnh Sơn La đã lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND bầu. 

Ông Hoàng Tiến Đức - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh - chỉ nhận được 6/70 phiếu tín nhiệm cao (tỉ lệ 8,45%), trong khi có đến 39/70 phiếu tín nhiệm thấp (tỉ lệ gần 55%), là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Vì vụ gian lận thi cử, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đội sổ tín nhiệm thấp - Ảnh 2.

Các đại biểu HĐND tỉnh Sơn La bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Sơn La sáng 7-12 - Ảnh: TUẤN VŨ

Người dẫn đầu về số phiếu tín nhiệm cao là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Hoàng Văn Chất, với 66/70 phiếu tín nhiệm cao và không có phiếu tín nhiệm thấp. Ông Chất là 1 trong 7 lãnh đạo ở tỉnh này không có phiếu tín nhiệm thấp.

Theo lãnh đạo HĐND tỉnh Sơn La, quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện khách quan, dân chủ, công khai. Các báo cáo về quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi cho đại biểu xem xét, cân nhắc.

Ông Hoàng Tiến Đức là người phải chịu trách nhiệm cao nhất về việc để xảy ra hàng loạt gian lận thi cử tại địa phương mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong đó, đã có 6 cán bộ ngành GD-ĐT Sơn La bị Công an tỉnh Sơn La khởi tố, gồm ông Trần Xuân Yến - phó giám đốc sở, ông Lò Văn Huynh - trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, bà Nguyễn Thanh Nhàn - phó trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, bà Nguyễn Thị Hồng Nga - chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, bà Cầm Thị Bun Sọn - phó trưởng Phòng chính trị - tư tưởng và ông Đặng Hữu Thủy - phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu.

Đường dây Đường dây 'chạy điểm' ở Sơn La hoạt động như thế nào?

TTO - Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 31-7 Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 5 cá nhân liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận