Tag: gian lận thi cử tại Sơn La

'Không biết cảm ơn bao nhiêu cho đủ nên tự đưa 400 triệu đồng'

TTO - "Căn cứ vào đâu bị cáo lại đưa cho bà Sọn 400 triệu đồng?". Bà Thành: "Không biết cảm ơn bao nhiêu cho đủ nên tự sắp xếp 400 triệu đồng để đưa cho bà Sọn".

Vì sao trung ương kỷ luật chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nguyễn Thái Hưng?

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Thái Hưng, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Vì sao như vậy?

Nhận tiền tỉ để nâng điểm nhưng 'không phải nhận hối lộ'

TTO - Kết luận điều tra bổ sung của Công an tỉnh Sơn La xác định chỉ có 1 trường hợp đưa - nhận hối lộ để sửa bài thi, nâng điểm. Nhiều bị can khai nhận tiền để nâng điểm thi nhưng cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ quy kết "nhận hối lộ".

Khởi tố tội đưa nhận hối lộ gian lận thi cử, bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến

TTO - Công an Sơn La đã khởi tố thêm 2 bị can để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La.

Cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La khai 'bị ép cung'

TTO - Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa, bị cáo Trần Xuân Yến khẳng định "trong quá trình điều tra, bị cáo bị ép cung" và "trong một số biên bản ghi lời khai, hỏi cung, điều tra viên đã ghi không đúng lời khai của bị cáo".

Xử vụ gian lận thi ở Sơn La: Chỉ nhờ xem điểm, cảm ơn 300 triệu?

TTO - Khai tại tòa, các phụ huynh đều nói chỉ nhờ các bị can xem điểm nhưng sau đó con cháu mình đều được nâng điểm đỗ vào các trường công an.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La khai gì việc tiêu hủy đĩa CD bài thi?

TTO - Bị cáo Trần Xuân Yến - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, phủ nhận toàn bộ lời khai của các bị cáo khác về việc Yến là người chỉ đạo các thành viên trong tổ trắc nghiệm sửa bài thi nâng điểm.

Xét xử gian lận thi ở Sơn La: Phó giám đốc sở Trần Xuân Yến chỉ đạo xóa dấu vết

TTO - Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga khai khi có tin Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra, phó giám đốc Sở GD&ĐT Trần Xuân Yến tới nhà bảo bà tải phần mềm trên mạng về để xóa sạch dữ liệu trong thùng rác máy tính.

Sau lời nhờ nâng điểm, những túi quà cả trăm triệu để lại

TTO - Các bị cáo ở Hà Giang khai sửa bài thi nâng điểm là do tình cảm quen thân và để ‘tạo phúc', còn hầu hết các bị cáo ở Sơn La đều khai nhận tiền từ vài trăm đến cả tỉ để nâng điểm.

Xuất lộ cuộc 'ngã giá' tiền tỉ nâng điểm thi ở Sơn La

TTO - Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Sơn La, khai rành rọt những cuộc trao đổi nhờ sửa bài thi và cả mức tiền “cảm ơn” sau khi hoàn tất nâng điểm.