26/03/2021 15:51 GMT+7

Vì sao xoài keo Campuchia giá 35.000 đồng/kg nhưng xoài Tân Châu chỉ 700 đồng/kg?

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Vì sao xoài keo ở phía Campuchia bán từ 30.000-35.000 đồng/kg nhưng tại Tân Châu chỉ bán với giá 500-700 đồng/kg?

Vì sao xoài keo Campuchia giá 35.000 đồng/kg nhưng xoài Tân Châu chỉ 700 đồng/kg? - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa bí thư và chủ tịch UBND thị xã Tân Châu với 150 hộ dân của 3 xã: Lê Chánh, Phú Vĩnh và xã Châu Phong - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đó là một trong nhiều nội dung mà chủ tịch UBND thị xã Tân Châu Nguyễn Ngọc Vệ đã khẳng định tại buổi đối thoại với 150 hộ dân của 3 xã: Phú Vĩnh, Lê Chánh và Châu Phong vào ngày 26-3.

Đây là buổi "đối thoại và lắng nghe ý kiến nhân dân của bí thư và chủ tịch UBND thị xã Tân Châu" với 150 người dân của 3 xã: Phú Vĩnh, Lê Chánh và xã Châu Phong để lắng nghe ý kiến nhân dân xoay quanh việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Vệ khẳng định nền nông nghiệp vẫn là kinh tế chủ đạo của thị xã. Tuy nhiên, thời gian qua bà con nông dân đã sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến thua các nước láng giềng. 

Cụ thể, xoài keo ở phía Campuchia bán từ 30.000-35.000 đồng/kg nhưng tại Tân Châu chỉ bán với giá 500-700 đồng/kg. 

"Họ đã quản lý được thuốc trừ sâu và đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, còn chúng ta làm chưa được. Tại sao nông nghiệp chúng ta làm không được. Tôi rất đau lòng về nông nghiệp chúng ta còn quá nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật" - ông Vệ nói.

Bên cạnh đó, ông Vệ khẳng định qua khảo sát tình hình trồng mai vàng Tân Châu của bà con Phú Vĩnh nhận thấy phát triển khá tốt. Đây là sản phẩm tiềm năng của 2 xã Phú Vĩnh và Lê Chánh. Sản phẩm này dự kiến đưa vào OCOP của địa phương sắp tới.

Vì sao xoài keo Campuchia giá 35.000 đồng/kg nhưng xoài Tân Châu chỉ 700 đồng/kg? - Ảnh 2.

Nông dân xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu chăm sóc mai vàng Tân Châu cho thu nhập 1 công hơn 30 công lúa - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Khi tôi khảo sát thì một nông dân đã nói với tôi là trồng 1 công mai vàng thu lợi nhuận hơn 30 công lúa. Vì vậy, sắp tới chúng tôi dự kiến sẽ làm đê bao 500ha trồng mai vàng của 2 xã này. Chúng tôi sẽ tổ chức họp dân rõ ràng. Quan điểm của tôi là bà con đồng thuận thì mới triển khai thực hiện dự án này, nếu không thì thôi. Đây là tinh thần chỉ đạo chung của lãnh đạo thị xã Tân Châu" - ông Vệ nói.

Vải thiều, xoài... Việt thêm cơ hội sang Nhật Vải thiều, xoài... Việt thêm cơ hội sang Nhật

TTO - Nhiều thực phẩm, nông sản của Việt Nam mà trước đây du khách Nhật chỉ có thể thưởng thức khi sang Việt Nam hay mua từ Việt Nam mang về Nhật để làm quà hiện đã được chính thức nhập khẩu và bán tại Nhật Bản thông qua kênh bán lẻ hiện đại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên