Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Mưa lớn ở TP.HCM, dân đắp ‘đê bao cát’ trước cửa nhà

13/06/2020 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 13-6, do ảnh hưởng bão số 1, gió tây nam mạnh đã gây mưa lớn cho nhiều quận huyện tại TP.HCM. Nhiều nơi bị ngập nặng, cây bật gốc trúng người đi đường.

Mưa lớn gây ngập chiều 13-6 tại quận Thủ Đức - Video: CHÂU TUẤN

Tại quận Thủ Đức, đường Hồ Văn Tư bị ngập nặng dù mới mưa khoảng 20 phút. Người dân ở đây phải đắp bao cát gần nửa mét để chắn nước. Trước đó, họ còn phải xây một bức tường khoảng 1 mét vì không chịu nổi nước tràn vào nhà từ những cơn mưa trước.

Bà Mỹ Hạnh (64 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho biết mỗi lần mưa chỉ tầm khoảng 20 phút là nhà bà cũng như những hộ dân xung quanh lại ngập trong biển nước, phải đắp bao tải ngăn nước tạm bợ, nhưng nếu xe lớn đi qua thì nước vẫn hắt thẳng vô nhà dù đã che chắn kỹ.

Khu vực quận 2, quận 9, mây đen dày, mưa kéo dài mù mịt hơn 1 giờ vẫn chưa có dấu hiệu ngớt.

Tại quận Tân Phú, một cây xanh trên đường Độc Lập bị bật gốc, đè trúng người dân đi đường khiến người này phải nhập viện.

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa đo được tính đến 16h30 tại trạm đo Cát Lái là 94,4mm, trạm Lê Minh Xuân 90,4mm, trạm Củ Chi là 56mm. Mưa sẽ còn kéo dài khoảng 2 giờ nữa mới ngớt.

Mưa lớn ở TP.HCM, dân đắp ‘đê bao cát’ trước cửa nhà - Ảnh 2.

Nhân viên công ty cây xanh dọn dẹp cây đổ do gió mạnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mưa lớn ở TP.HCM, dân đắp ‘đê bao cát’ trước cửa nhà - Ảnh 3.

Ngập nước khiến người dân đi lại khó khăn - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Mưa lớn ở TP.HCM, dân đắp ‘đê bao cát’ trước cửa nhà - Ảnh 4.

Bà Mỹ Hạnh đắp bao cát chắn nước tràn vào nhà - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mưa lớn ở TP.HCM, dân đắp ‘đê bao cát’ trước cửa nhà - Ảnh 5.

Mây đen vẫn còn dày đặc tại khu vực phía đông TP.HCM - Ảnh: VIỄN SỰ

Bão chưa gây mưa cho miền Trung, nắng nóng còn gay gắt

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nhận định do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C trong ngày mai (14-6).

Bão vẫn chưa ảnh hưởng vày gây mưa cho khu vực này.

Ngày mai, dự báo chỉ số tia cực tím ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bão số 1 mạnh lên, cách Hoàng Sa 450km, TP.HCM đã có mưa, gió Bão số 1 mạnh lên, cách Hoàng Sa 450km, TP.HCM đã có mưa, gió

TTO - Chiều nay 13-6 bão số 1 đã mạnh lên, sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 11. Tại TP.HCM, thời tiết chuyển xấu, nhiều khu vực có mưa.

CHÂU TUẤN - KHÁNH TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận