Tag: nước láng giềng

Vụ va chạm Iran - Pakistan: Trong cánh gà

TTCT - Vụ không kích qua lại mới đây giữa Iran và Pakistan có vẻ là hình mẫu về quan hệ giữa hai nước láng giềng sát rạt khi có xung đột bất chợt.

Điện Kremlin: Nga sẽ phát triển quan hệ mật thiết với Triều Tiên trên mọi lĩnh vực

Theo Hãng tin Reuters, Điện Kremlin ngày 26-10 gọi Triều Tiên là nước láng giềng và sẽ tiếp tục mối quan hệ mật thiết trên mọi lĩnh vực giữa hai bên.

Tình Việt - Lào anh em: 'Hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa'

Việt - Lào có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, 'hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa', luôn dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn.

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Người tị nạn Ukraine: Đã đến lúc trở về?

TTCT - Sau thời gian đầu được rộng cửa đón nhận và hỗ trợ, mùa đông đến cùng lạm phát gia tăng đã khiến cuộc sống người tị nạn Ukraine ngày thêm bất định.

Indonesia có giải pháp giúp Myanmar?

Chính quyền quân sự Myanmar đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm sáu tháng. Động thái diễn ra ngay trước thềm cuộc họp ngoại trưởng ASEAN đầu tiên trong năm chủ tịch của Indonesia.

Người Ukraine phải tị nạn ở nước ngoài lâu hơn vì quê hương thiếu điện

TTO - Do tình trạng mất điện kéo dài, không có thiết bị sưởi ấm hay nước sạch, những người Ukraine tị nạn ở nước ngoài buộc phải từ bỏ dự định hồi hương.

Dâng hương, dâng hoa tại tượng đài 'Tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào'

TTO - Ngay khi vừa đặt chân đến nước bạn Lào, 75 chiến sĩ tình nguyện TP.HCM thăm 'địa chỉ đỏ' tượng đài tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào tại tỉnh Attapeu.

Hơn 50.000 người Ukraine đã chạy sang các nước láng giềng lánh nạn

TTO - Ngày 25-2, theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi, chưa đầy 2 ngày sau khi Nga tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine, hơn 50.000 người đã rời khỏi Ukraine để sang các nước láng giềng.